Pháp sắp hạ thủy tàu ngầm nguyên tử tối tân Barracuda

Tàu Suffren dự kiến sẽ bắt đầu chạy thử vào đầu năm 2017 và bàn giao cho hạm đội vào năm 2018.
Tàu Suffren dự kiến sẽ bắt đầu chạy thử vào đầu năm 2017 và bàn giao cho hạm đội vào năm 2018.
Mùa hè năm 2016, Pháp sẽ hạ thủy tàu ngầm hạt nhân tối tân đầu tiên của lớp Barracuda là Suffren, trang Mer et Marine của Pháp đưa tin.

Hiện nay, công nhân của hãng đóng tàu Pháp DCNS ở Cherbourg đã bắt đầu ghép nối hai nửa của thân tàu ngầm và hoàn thành ghép nối vào tháng 2/2016. Hải quân Pháp đã thành lập một kíp thủy thủ đoàn tàu ngầm với quân số 65 người, và khi hoàn thành tốt đẹp dự án, phục vụ trên tàu sẽ có cả phụ nữ.

Thời gian bàn giao tàu Suffren đã được chuyển từ năm 2017 sang năm 2018 do những khó khăn phát sinh trong quá trình đóng. Còn việc lùi thời hạn bàn giao các thân tàu khác của lớp Barracuda là Duguay-Trouin, Tourville, De Grasse, Casabianca và Rubis lại là do khó khăn tài chính. Được bàn giao đầu tiên cho Hải quân Pháp vào năm 2020 sẽ là tàu ngầm Duguay-Trouin, bàn giao cuối cùng vào năm 2029 thay vì năm 2027 như dự kiến là tàu Rubis vốn mang tên của tàu đầu tiên thuộc lớp tàu ngầm hạt nhân trước đó của Pháp.

Liên quan đến các tàu ngầm nguyên tử lớp Rubis đóng trong giai đoạn 1976-1993 hiện có trong biên chế Hải quân Pháp thì thời hạn sử dụng của chúng sẽ được kéo dài đến 35 năm thay vì 25 năm như thiết kế. 

Các tàu ngầm Rubis được sử dụng rất tích cực ở các chiến trường đại dương, có trình độ sẵn sàng chiến đấu rất cao so với hải quân các nước khác.

Các tàu ngầm Barracuda có lượng giãn nước chạy ngầm 5,3 ngàn tấn, tốc độ không dưới 25 hải lý/h, thời gian hoạt động độc lập 50 ngày. Tàu được trang bị 4 ống phóng lôi 533 mm để phóng ngư lôi Artemis; các tên lửa hành trình Scalp Naval và tên lửa chống hạm Exocet.

Tàu ngầm tiến công hạt nhân lớp Barracuda được lắp hệ thống động lực hạt nhân cải tiến trên cơ sở lò phản ứng K15 đang lắp cho tàu sân bay Charles de Gaulle và các tàu ngầm mang tên lửa đường đạn lớp Triomphant.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.