Phao cứu sinh trên cầu được treo lại sau nhiều ngày bị 'tạm thu'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội (đơn vị quản lý cầu Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì) đã làm việc với nhóm thiện nguyện treo phao cứu sinh trên cầu. Hai bên thống nhất, phao cứu sinh được treo lại, nhưng phải đổi vị trí.
Phao cứu sinh trên cầu được treo lại sau nhiều ngày bị 'tạm thu' ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Khánh lắp đặt phao cứu sinh trên cầu Long Biên. Ảnh nhân vật cung cấp.

Sau cuộc làm việc diễn ra ngày 23/5, anh Nguyễn Ngọc Khánh cho biết, đơn vị quản lý các cầu trên đã giải thích rất cụ thể về trình tự, thủ tục để treo phao cứu sinh trên lan can cầu. Cuối cùng, hai bên đi đến thống nhất, phao cứu sinh sẽ được treo ở hai đầu cầu, có biển chỉ dẫn giúp người dân thuận tiện lấy phao cứu sinh khi có người đuối nước. Đặc biệt, đơn vị quản lý cầu có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, bảo trì các phao cứu sinh.

Cũng theo anh Khánh, qua buổi làm việc với đại diện lãnh đạo đơn vị quản lý cầu, các anh nhận được sự chia sẻ và ủng hộ.

Phao cứu sinh trên cầu được treo lại sau nhiều ngày bị 'tạm thu' ảnh 2

Một thành viên của nhóm thiện nguyện lắp đặt phao cứu sinh trên cầu Thanh Trì. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội cũng khẳng định, hai bên có cuộc làm việc với tinh thần cởi mở, thấu hiểu lẫn nhau. Vị này cho biết thêm, nếu treo phao cứu sinh ở lan can phải có thiết kế, phương án thực hiện, mức độ an toàn, đơn vị nào chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ… để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mới được thi công lắp đặt.

“Xây dựng một cây cầu cần có thiết kế chi tiết về kỹ thuật, kết cấu, thẩm mỹ… Nếu muốn lắp đặt, bổ sung các chi tiết trên cầu đều phải có thiết kế, phương án thi công, đảm bảo an toàn… trình cơ quan thẩm quyền. Việc này sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, phương án hai bên thống nhất là hợp lý”, vị này cho hay.

Như Tiền Phong thông tin, từ đầu tháng 5/2022, nhóm thiện nguyện của anh Khánh lắp đặt hơn 100 phao cứu sinh trên các cầu bắc qua sông Hồng tại 4 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và TP. Hà Nội, trong kế hoạch tổng thể lắp 400 phao. Ngày 16/5, tại Hà Nội, nhóm lắp đặt 33 phao trên 6 cầu Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì. Sau hai ngày, đại diện nhóm thiện nguyện cho hay, 50 phao bị "mất".

Trong đó, trên cầu Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì biến mất hoàn toàn. Sau đó, nhóm thiện nguyện được cho biết, đa số phao cứu sinh ở các cầu bị tháo do đơn vị quản lý cầu thu hồi vì chưa có sự thống nhất.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh cho hay, các anh sẽ thực hiện phần còn lại của chương trình lắp 400 phao trên các cầu bắc qua sông Hồng từ Lào Cai đến Thái Bình. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt, các anh sẽ liên hệ trước với đơn vị quản lý để được phối hợp, nhằm đảm bảo cho thành công của chương trình.

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.