Phần Lan thừa nhận ‘chưa cảm thấy mối đe dọa từ Nga’

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Bộ trưởng Bộ phòng Phần Lan Jussi Niinistö thừa nhận, ông không coi việc Nga triển khai các hệ thống tên lửa ở Biển Baltic là mối đe dọa trực tiếp tới quốc gia vùng Baltic này.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Phần Lan MTV3 News, Bộ trưởng Quốc phòng Jussi Niinistö cho biết: “Với tư cách là một nước thuộc Liên minh châu Âu, Phần Lan có nghĩa vụ giúp đỡ các quốc gia thành viên, song Phần Lan cũng sẽ nhận được hỗ trợ trong thời điểm khủng hoảng”.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan, ở thời điểm hiện tại, “không có bất cứ mối đe dọa nào đối với Phần Lan”.

“Không có xu hướng đe dọa từ phía Moscow đối với Helsinki”, Bộ trưởng Quốc phòng Jussi Niinistö nhấn mạnh.

Các nước Baltic đã nhiều lần cáo buộc Nga âm mưu làm trầm trọng thêm tình hình tại khu vực. Tuy nhiên, giới chức Moscow phủ nhận những cáo buộc này.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 23/11 cho biết, Moscow có quyền dùng tất cả các biện pháp trong khuôn khổ cho phép để đáp trả sự mở rộng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương về biên giới Liên bang.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkova cũng khẳng định, những mối đe dọa hiện tại đối với an ninh châu Âu là kết quả của chính sách quân sự Mỹ trong 10 năm qua.

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.