Phản ánh chất lượng dạy học qua việc thí sinh chọn môn thi

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Báo cáo về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại cuộc giao ban lãnh đạo các cơ quan báo chí sáng qua, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định: “Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản đã được hoàn tất, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra”.

Nhận định về việc chọn môn thi tốt nghiệp lần đầu tiên được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ cho rằng, tỷ lệ lựa chọn các môn phù hợp với điều kiện dạy học của các địa phương.

Việc môn lịch sử và ngoại ngữ có tỷ lệ thí sinh lựa chọn thấp cũng phần nào phản ánh sự bất cập trong điều kiện tổ chức dạy học và chất lượng.

Việc đổi mới đề thi các môn ngoại ngữ (có thêm phần thi viết) nhằm đánh giá toàn diện hơn năng lực ngoại ngữ của học sinh cũng có tác động đến việc lựa chọn môn thi này.

Theo Tuệ Nguyễn

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.