Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời'

Chương trình "Tiếng hát tình đời" gây xúc động, góp phần cảm hóa các phạm nhân
Chương trình "Tiếng hát tình đời" gây xúc động, góp phần cảm hóa các phạm nhân
TPO - Sáng 10/11, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trại giam Ngọc Lý tổ chức chương trình “Tiếng hát tình đời” cho các phạm nhân. Nhiều giọt nước mắt phạm nhân đã rơi khi xem những tiết mục về tình mẹ, tình gia đình... Chương trình cũng mang đến nhiều nụ cười cho phạm nhân.

Tham dự có anh Nguyễn Hữu Thống, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, ông La Văn Mỹ, Giám thị Trại giam Ngọc Lý. Đây là trại giam thuộc quản lý của Cục Hỗ trợ tư pháp và thi hành án hình sự (Bộ Công an).

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 1 Chương trình "Tiếng hát tình đời" thu hút đông đảo phạm nhân tham dự
Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Lai, Phó Giám thị Trại giam Ngọc Lý (huyện Tân Yên, Bắc Giang) cho biết, tính đến nay, chương trình “Tiếng hát tình đời”  trải qua 3 kỳ hội diễn, thu hút đông đảo phạm nhân tham dự.

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 3 Chương trình mang lại sự phấn khởi cho các phạm nhân

“Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đúng như tên gọi, hội diễn “Tiếng hát tình đời” là sân chơi văn hóa bổ ích giúp những người có quá khứ lầm lỡ cất lên lời ca tiếng hát ngợi ca tình đời, tình người ấm áp trong trại giam. Đồng thời, chương trình là nơi để các phạm nhân bày tỏ tình cảm, trân quý những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và tích cực lao động, cải tạo tiến bộ để sớm trở về hòa nhập cộng đồng”, ông Lai nói.

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 4 Tham gia chương trình có khoảng 800 phạm nhân
Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 5

Tham gia chương trình này có khoảng 800 phạm nhân trong Trại giam Ngọc Lý. Các tiết mục văn nghệ trong hội diễn, như kịch, tiểu phẩm, cá hát, đọc thơ,… chủ yếu do các phạm nhân trình bày.

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 6 Một tiết mục văn nghệ tại chương trình được các phạm nhân cổ vũ nhiệt tình

Có nhiều tiết mục văn nghệ về tình mẹ, sự hi sinh của các cô gái ngã ba Đồng Lộc… đã gây được cảm xúc mạnh cho các phạm nhân, cán bộ, giám thị tại Trại giam Ngọc Lý. Nhiều phạm nhân đã không giấu nối những giọt nước mắt khi xem tại hội diễn.

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 7 Nhiều phạm nhân không kìm nước nước mắt khi xem chương trình
Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 8

Chị Nông Thị Mười (ở huyện Đình Lập, Lạng Sơn), một phạm nhận tại Trại giam Ngọc Lý vội lau những giọt nước mắt khẽ lăn trên má khi xem một đoạn kịch diễn về tình mẹ. “Tôi rất xúc động và nhớ gia đình. Tôi sẽ cải tạo tốt để sớm về đoàn tụ với người thân”, chị Mười thổn thức.

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 9 Chị Nông Thị Mười, một phạm nhân đã khóc trước tiết mục văn nghề giàu cảm xúc tại chương trình

Trong khi đó, những tiểu phẩm hài trong chường trình “Tiếng hát tình đời” cũng mang lại nhiều nụ cười, không khí sôi nổi cho các phạm nhân.

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 10 Tiết mục hài mang lại niềm vui cho các phạm nhân
Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 11
Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 12

Anh Nguyễn Hữu Thống, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang chia sẻ, qua chương trình này, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang mong muốn góp phần cùng với cơ quan chức năng mang lại niềm vui, thêm yêu cuộc đời, khích thích tinh thần cải tạo tốt để các phạm nhân sớm trở với cuộc sống đời thường và đoàn tụ với gia đình.

Phạm nhân nức nở với chương trình văn nghệ 'Tiếng hát tình đời' ảnh 13 Lãnh đạo Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và Giám thị Trại giam Ngọc lý trao phần thưởng cho các tiết mục văn nghệ đạt giải tại chương trình
MỚI - NÓNG