Phà quay đầu, 6 căn nhà rớt xuống sông Hậu trưa mùng 3 Tết

TPO - Vụ sạt lở làm 6 căn nhà (thuộc khóm 3, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đổ sụp xuống sông Hậu trưa mùng 3 Tết Nguyên đán.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 14/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán) tại khu vực khóm 3, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh xảy ra vụ sạt lở đất sát bến phà, làm 6 căn nhà đổ sụp xuống sông Hậu, giao thông bị chia cắt hoàn toàn. Ngay sau sự cố, lực lượng chức năng đã có mặt để hỗ trợ di dời tài sản của các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng.

Phà quay đầu, 6 căn nhà rớt xuống sông Hậu trưa mùng 3 Tết ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở.

Theo ông Nguyễn Thanh Cần – Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh, thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc phà chạy tuyến thị xã Bình Minh quay đầu chuẩn bị xuất phát qua phường Cái Khế, TP. Cần Thơ. Không may đuôi phà va vào bờ khiến 6 căn nhà đổ sụp xuống sông.

Do đất đá đổ mạnh xuống sông nên làm chiếc phà chao đảo, khiến 3 người trên phà rơi xuống sông. May mắn cả 3 người được hành khách được vớt lên bờ an toàn, có 1 người bị thương ở phần đầu.

Phà quay đầu, 6 căn nhà rớt xuống sông Hậu trưa mùng 3 Tết ảnh 2
Phà quay đầu, 6 căn nhà rớt xuống sông Hậu trưa mùng 3 Tết ảnh 3 Lực lượng chức năng giúp dân di dời tài sản.

Tại hiện trường, vụ sạt lở dài hơn 30m, ăn sâu vào bờ hơn 10m. Gần khu vực này cũng có nhiều hộ khác nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao. Ngay sau sự cố, lực lượng công an, quân đội và điện lực đã có mặt giúp dân di dời đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm, phong tỏa lối ra vào, tổ chức khám nghiệm hiện trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.