Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia do cựu Cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu

TPO - Một đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia do cựu Cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu vừa bị lực lượng chức năng triệt phá, thu giữ 40kg ma tuý tổng hợp, bắt giữ 5 người.

Ngày 20/7, thông tin từ Bộ Tư lệnh Biên Phòng cho biết, Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy – Bộ Tư lệnh Biên Phòng và các lực lượng thuộc Bộ Công an, Cục điều tra chống buô lậu (Tổng cục Hải quan) cùng các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Theo đó, qua quá trình theo dõi, lập chuyên án điều tra, khoảng 0h30 ngày 19/7, tại vị trí line P17 (thuộc cảng Cát Lái, TPHCM) lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp container loại 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc.

Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia do cựu Cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu ảnh 1 Lượng lớn ma tuý nguỵ trang trong các khối đá.
Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia do cựu Cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 40kg ma tuý tổng hợp dạng đá nguỵ trang tinh vi bên trong các khối đáp granite. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng bắt giữ 5 đối tượng gồm 2 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam.

Đáng chú ý, đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc có thâm niên tới 20 năm.

Theo lãnh đạo ban chuyên án, đây là lần đầu tiên một chuyên án được phát hiện do người Hàn Quốc và người Trung Quốc phối hợp với nhau. Đây cũng là lần đầu tiên các đối tượng dùng đá xây dựng để giấu ma túy và thị trường được chuyển đến là Hàn Quốc, thị trường chưa từng phát hiện các dường dây vận chuyển ma tuý trước đây.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).