Ớt Lâm Đồng bất ngờ lên cơn sốt

Giá ớt ở Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg.
Giá ớt ở Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg.
Giá ớt tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg giúp nhiều nông dân có thu nhập khá.

Cách đây khoảng 10 ngày, giá ớt tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng dao động từ 15.000 -20.000 đồng/kg, nay bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg. Thương lái tới tận vườn để thu mua.


Anh Phú Vang ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương cho biết trước đây nhà anh trồng 2 sào cà chua, khi thu hoạch chỉ đủ chi phí, thu nhập còn lại không đáng là bao. 

“Gần đây tôi chuyển sang trồng ớt, chỉ hơn 3 tháng mà đã hái được 3 lần, mỗi lần khoảng 300kg. Với mức giá 30.000 đồng/kg như hiện nay tôi không chỉ thu hồi vốn mà còn thu được lợi nhuận kha khá” - anh Vang vui vẻ nói.

Chị Lê Phương Loan xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, hồ hởi: “Năm nay ớt được giá lắm chú ơi! Nhà trồng hơn 3 sào ớt mới thu hoạch được lần thứ 2 mà giá cao, chỉ cần 2 lần nữa là thu hồi cây giống và tiền công chăm sóc... nên bà con chúng tôi mừng lắm. Không phải thấp thỏm như những mùa vụ trước”.

Nhiều thương lái tại huyện Đơn Dương cho biết các chủ vựa trong TP HCM đặt hàng ớt liên tục nên chúng tôi phải tranh thủ đến tận vườn của bà con để thu mua cho đủ hàng cung ứng.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Những ráng mây vào buổi chiều tối ở ngoài khơi xa được ngư dân Quảng Ngãi quan sát và giải mã tín hiệu báo trước của thiên nhiên. Ảnh: Văn Chương
Cư dân vùng siêu bão
TP - Đi dọc miền Trung và từng ở lại trong những căn nhà tránh bão tập thể với người dân, qua vùng siêu bão Chanchu, Xangsane năm 2006, tâm bão Molave, Vamco năm 2019, bão Conson năm 2021,… và gần đây là siêu bão Rai, Noru, tôi nhận ra người miền Trung từ lâu đã mang tâm thức của “cư dân vùng siêu bão” và chống chọi với thiên nhiên bằng nhiều cách thức tài tình...