Ớt Lâm Đồng bất ngờ lên cơn sốt

Giá ớt ở Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg.
Giá ớt ở Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg.
Giá ớt tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg giúp nhiều nông dân có thu nhập khá.

Cách đây khoảng 10 ngày, giá ớt tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng dao động từ 15.000 -20.000 đồng/kg, nay bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg. Thương lái tới tận vườn để thu mua.


Anh Phú Vang ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương cho biết trước đây nhà anh trồng 2 sào cà chua, khi thu hoạch chỉ đủ chi phí, thu nhập còn lại không đáng là bao. 

“Gần đây tôi chuyển sang trồng ớt, chỉ hơn 3 tháng mà đã hái được 3 lần, mỗi lần khoảng 300kg. Với mức giá 30.000 đồng/kg như hiện nay tôi không chỉ thu hồi vốn mà còn thu được lợi nhuận kha khá” - anh Vang vui vẻ nói.

Chị Lê Phương Loan xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, hồ hởi: “Năm nay ớt được giá lắm chú ơi! Nhà trồng hơn 3 sào ớt mới thu hoạch được lần thứ 2 mà giá cao, chỉ cần 2 lần nữa là thu hồi cây giống và tiền công chăm sóc... nên bà con chúng tôi mừng lắm. Không phải thấp thỏm như những mùa vụ trước”.

Nhiều thương lái tại huyện Đơn Dương cho biết các chủ vựa trong TP HCM đặt hàng ớt liên tục nên chúng tôi phải tranh thủ đến tận vườn của bà con để thu mua cho đủ hàng cung ứng.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.