Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý nghiêm, đúng pháp luật đối với đảng viên vi phạm

Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư
TPO - Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý các đơn vị, địa phương trong việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nghiêm minh đảng viên sai phạm.

Sáng 5/7, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đã quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.".

Tại Hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã thông tin và làm rõ những khái niệm, lý giải nguyên nhân vì sao trong thời gian tới phải tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đồng thời nhận diện các thế lực thù địch, thông tin sai trái, cũng như phương thức thủ đoạn chống phá của những đối tượng này.

Trên cơ sở phân tích tình hình thực tiễn, ông Võ Văn Thưởng đề nghị các ban tuyên giáo địa phương cần tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị; hệ thống hóa, phổ biến các thành tựu lý luận trong thời gian qua; nâng cao chất lượng học tập nghị quyết để làm và vận dụng vào thực tiễn.

Ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý các đơn vị trong việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời nghiêm minh đảng viên sai phạm. “Vừa rồi chúng ta xử lý một số cán bộ đảng viên, cấp cao có sai phạm. Góp ý nhiều lần nhưng họ không sửa, khi tiến hành kiểm tra thì có hành vi chống đối nên quyết định khai trừ ra khỏi Đảng và trong Đảng rất đồng tình”, ông Thưởng thông tin.

Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý nghiêm, đúng pháp luật đối với đảng viên vi phạm ảnh 1 Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 7/2019

Về quy hoạch báo chí, ông Võ Văn Thưởng đề nghị cần khẩn trương thực hiện. “Tôi đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện quy hoạch báo chí gắn với hoàn thiện quy định pháp luật. Trước mắt thực hiện đối với 20 tờ báo thuộc tổ chức xã hội nghề nghiệp ở T.Ư, cùng với đó ban hành quy định về tạp chí, thậm chí cấp lại giấy phép. Tổng kết 2 năm thực hiện Luật Báo chí và đề xuất nội dung sửa đổi”, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nói.

Trước đó, Hội nghị cũng nghe Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thanh Long giới thiệu về hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET). Theo ông Long, hệ thống VCNET được hiểu là hệ thống mạng xã hội của người Việt Nam, kết hợp cả điều hành điện tử và mạng xã hội. Đồng thời mong muốn gắn kết tất cả mọi người với nhau tạo môi trường làm việc chung.

Về việc đăng ký, đăng nhập, ông Long cho biết, có một số thông tin bắt buộc phải khai, người đăng ký tài khoản sẽ đăng ký số điện thoại, khai tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu, tỉnh thành. “Tất cả các thông tin trên này đều được bảo mật, hiện nay chúng tôi bảo vệ 24/7. Vừa rồi có rất nhiều hacker tấn công nhưng chúng tôi đều bảo vệ được”, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thông tin.

Hội nghị cũng nghe ông Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trình bày báo cáo về “Ngành dầu khí Việt Nam sau 60 năm thực hiện ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh (23/7/1959-23/7/2019): Thuận lợi, khó khăn và giải pháp thực hiện trong thời gian tới."

MỚI - NÓNG
Sản xuất tại TPHCM và nhiều tỉnh phía Nam đang sôi động trở lại ảnh: Huy Thịnh
Mở cửa thận trọng để khôi phục kinh tế
TP - Sáng 21/10, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội và phòng chống dịch; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, thay vì “zero COVID”, nước ta đã chuyển sang thích ứng với dịch bằng 5K, vắc xin, thuốc. Tuy nhiên, không thể bỏ ngay toàn bộ Chỉ thị 15, 16, 19.

Có thể bạn quan tâm

Người dân đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản trên cảng Vũng Rô - Ảnh: CÔNG HOAN

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Để vang mãi khúc tráng ca

TP - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cảng Vũng Rô (ở thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) là địa danh gắn liền với những chiến công hiển hách của đoàn tàu không số. Vùng đất ấy đang từng ngày đổi thay và trở thành “địa chỉ đỏ” cho thế hệ trẻ Phú Yên hôm nay.
Các y bác sĩ ở Trạm Y tế xã Dân Hóa chăm sóc sức khỏe cho sản phụ đến sinh con ở trạm

Những 'bà đỡ di động' vùng biên

TP - Vì nhiều lý do, không ít sản phụ người dân tộc thiểu số ở vùng biên giới Việt - Lào (Quảng Bình) không đến được trạm y tế để sinh con. Ðể xử lý tình huống hiểm nguy cận kề, những y bác sĩ ở trạm y tế của các xã miền núi phải băng rừng, vượt suối bất cứ lúc nào đến tận nhà đỡ đẻ cho sản phụ.