Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý nghiêm, đúng pháp luật đối với đảng viên vi phạm

Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư
TPO - Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý các đơn vị, địa phương trong việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nghiêm minh đảng viên sai phạm.

Sáng 5/7, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đã quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.".

Tại Hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã thông tin và làm rõ những khái niệm, lý giải nguyên nhân vì sao trong thời gian tới phải tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đồng thời nhận diện các thế lực thù địch, thông tin sai trái, cũng như phương thức thủ đoạn chống phá của những đối tượng này.

Trên cơ sở phân tích tình hình thực tiễn, ông Võ Văn Thưởng đề nghị các ban tuyên giáo địa phương cần tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị; hệ thống hóa, phổ biến các thành tựu lý luận trong thời gian qua; nâng cao chất lượng học tập nghị quyết để làm và vận dụng vào thực tiễn.

Ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý các đơn vị trong việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời nghiêm minh đảng viên sai phạm. “Vừa rồi chúng ta xử lý một số cán bộ đảng viên, cấp cao có sai phạm. Góp ý nhiều lần nhưng họ không sửa, khi tiến hành kiểm tra thì có hành vi chống đối nên quyết định khai trừ ra khỏi Đảng và trong Đảng rất đồng tình”, ông Thưởng thông tin.

Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý nghiêm, đúng pháp luật đối với đảng viên vi phạm ảnh 1 Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 7/2019

Về quy hoạch báo chí, ông Võ Văn Thưởng đề nghị cần khẩn trương thực hiện. “Tôi đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện quy hoạch báo chí gắn với hoàn thiện quy định pháp luật. Trước mắt thực hiện đối với 20 tờ báo thuộc tổ chức xã hội nghề nghiệp ở T.Ư, cùng với đó ban hành quy định về tạp chí, thậm chí cấp lại giấy phép. Tổng kết 2 năm thực hiện Luật Báo chí và đề xuất nội dung sửa đổi”, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nói.

Trước đó, Hội nghị cũng nghe Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thanh Long giới thiệu về hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET). Theo ông Long, hệ thống VCNET được hiểu là hệ thống mạng xã hội của người Việt Nam, kết hợp cả điều hành điện tử và mạng xã hội. Đồng thời mong muốn gắn kết tất cả mọi người với nhau tạo môi trường làm việc chung.

Về việc đăng ký, đăng nhập, ông Long cho biết, có một số thông tin bắt buộc phải khai, người đăng ký tài khoản sẽ đăng ký số điện thoại, khai tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu, tỉnh thành. “Tất cả các thông tin trên này đều được bảo mật, hiện nay chúng tôi bảo vệ 24/7. Vừa rồi có rất nhiều hacker tấn công nhưng chúng tôi đều bảo vệ được”, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thông tin.

Hội nghị cũng nghe ông Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trình bày báo cáo về “Ngành dầu khí Việt Nam sau 60 năm thực hiện ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh (23/7/1959-23/7/2019): Thuận lợi, khó khăn và giải pháp thực hiện trong thời gian tới."

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.