Ông Trump 'suýt hét lên' khi nghe luật sư bào chữa cho mình trong phiên tòa luận tội

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP
TPO - Cựu Tổng thống Donald Trump được cho là không hài lòng với phần lập luận của luật sư Bruce Castor trong phiên xét xử luận tội tại Thượng viện hôm thứ Ba, hai nguồn thạo tin cho biết.

Luật sư trình bày quanh co

Castor, luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Trump “đã đưa ra một lập luận quanh co trong ngày đầu tiên của phiên tòa luận tội tại Thượng viện”, theo CNN.

Trong đó, bao gồm cả lời khen ngợi dành cho các Hạ nghị sĩ phe Dân chủ và lời ca ngợi dành cho Thượng viện.

Đáng nhẽ, luật sư David Schoen sẽ là người trình bày trước, chứ không phải Bruce Castor. Tuy nhiên, luật sư Castor đã nói với Thượng viện rằng nhóm pháp lý của ông Trump “sẽ thay đổi quy trình vì nghĩ rằng bài thuyết trình luật tội của các hạ nghị sĩ rất chất lượng”.

Ông Castor cảnh báo phiên tòa luận tội thứ hai trong vòng 13 tháng nhằm vào ông Trump có thể sẽ mở màn cho làn sóng luận tội trong tương lai. Luật sư của ông Trump thậm chí còn đưa ra một gợi ý khó hiểu, khi nói rằng cựu Tổng chưởng lý Eric Holder của chính quyền ông Obama cũng có thể bị luận tội.

Sau màn trình bày dài dòng của Castor, giọng điệu của đội bào chữa đã thay đổi theo chiều hướng đanh thép hơn khi David Schoen bắt đầu phát biểu.

Ông Schoen cáo buộc rằng các đảng viên Dân chủ đang sử dụng luận tội như một "môn thể thao máu" để ngăn chặn ông Trump tái tranh cử và tước quyền của các cử tri ủng hộ Trump.

Một cố vấn cấp cao của ông Trump khẳng định rằng Castor đã cố gắng xoa dịu Thượng viện trước khi Schoen bắt đầu bài thuyết trình của mình.

Nhưng ngay cả một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng cho biết họ không ấn tượng với bài thuyết trình của nhóm bào chữa.

“Tôi nghĩ luật sư đầu tiên của ông Trump chỉ nói lòng vòng và không thực sự trình bày đúng trọng tâm”, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John Cornyn của Texas nói. "Cuối cùng thì luật sư thứ hai cũng làm được, và tôi nghĩ, ông ấy đã làm việc hiệu quả."

Phản ứng của ông Trump

Một số nguồn thạo tin cho biết ông Trump suýt nữa đã hét lên khi luật sư Castor vật lộn tìm cách lập luận đúng trọng tâm.

Một cố vấn của ông Trump thậm chí còn đặt câu hỏi: “Chuyện quái gì đang xảy ra vậy”.

Cố vấn cho biết cựu Tổng thống Trump sẽ không chấp nhận việc bị buộc tội. “Sẽ không còn ai muốn làm việc với ông ấy”.

Tuy nhiên, vì nhóm luật sư mới được tập hợp cách đây hơn một tuần, nên mọi việc đã diễn ra như mong đợi, một nguồn tin nhận định.

Trước đó, 5 thành viên nhóm bào chữa của ông Trump đã đột ngột rời đi khi chỉ còn cách cuộc luận tội một tuần. Lí do được cho là vì ông Trump khăng khăng muốn các luật sư tập trung chứng minh rằng cuộc bầu cử bị gian lận, thay vì chứng minh tính hợp hiến của việc luận tội một cựu Tổng thống.

Dù cựu Tổng thống không hài lòng với thành tích của đội bào chữa, nhưng các nhân viên của ông vẫn tự tin rằng ông sẽ được tuyên trắng án.

Trong ngày đầu tiên của phiên tòa, Thượng viện đã bỏ phiếu xác nhận vụ luận tội là hợp hiến, với 56 phiếu thuận với 44 phiếu chống.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...