Ông Trump lần đầu xuất hiện công khai sau khi rời Nhà Trắng, sắp 'tái xuất' chính trường?

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Cựu Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ tìm cách trở lại chính trường sau bài phát biểu tuần tời tại hội nghị của những người theo phe bảo thủ.

Theo Reuters, ông Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando (bang Florida) vào ngày 28/2, ngày cuối cùng của hội nghị.

“Ông ấy sẽ nói về tương lai của đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ. Ngoài ra, ông ấy cũng có thể sẽ công kích chính sách ân xá và chính sách biên giới tai hại của Tổng thống Joe Biden”, nguồn tin giấu tên cho biết.

Bốn năm sóng gió của ông Trump trong Nhà Trắng đã kết thúc sau khi ông bị Hạ viện quyết định luận tội vì cuộc bạo loạn chết người ở Điện Capitol ngày 6/1.

Tuy nhiên, trong phiên tòa mới đây tại Thượng viện, ông Trump đã được tuyên trắng án.

Cựu Tổng thống đã bày tỏ sự tức giận đối với 17 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện, những người đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông.

Hôm thứ Ba, ông Trump bất ngờ công kích lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell - người từng là đồng minh lâu năm.

Việc để mất cả Nhà Trắng và Thượng viện vào tay đảng Dân chủ đã khiến đảng Cộng hòa gặp khó khăn khi họ tìm cách giành lại quyền kiểm soát quốc hội vào năm 2022.

Một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu được coi là ứng cử viên tiềm năng cho đề cử tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa cũng sẽ phát biểu tại CPAC, bao gồm ngoại trưởng của ông Trump, Mike Pompeo và Kristi Noem, Thống đốc Nam Dakota.

Hai thành viên đảng Cộng hòa đáng chú ý khác từ chính quyền ông Trump không có tên trong danh sách diễn giả CPAC là cựu đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley và cựu Phó Tổng thống Mike Pence.

Một nguồn tin khác nói với Reuters rằng ông Trump đã từ chối gặp bà Haley sau khi bà chỉ trích ông Trump trong một bài báo trên Politico.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG