Mỹ: Xót xa bé trai 11 tuổi tử vong trong ngôi nhà di động mất điện

Mỹ: Xót xa bé trai 11 tuổi tử vong trong ngôi nhà di động mất điện
TPO - Một bé trai người nhập cư quốc tịch Honduras, 11 tuổi, ở Texas đã qua đời ngày 16/2 trong cái lạnh sau khi ngôi nhà di động của gia đình cậu bé bị cúp điện.

Khi tuyết rơi ở Conroe, Texas, vào ngày 15/2, bé Cristian Pavón Pineda, 11 tuổi, chạy ra ngoài ngôi nhà di động của gia đình để chơi đùa. Mẹ cậu bé đã dùng điện thoại ghi lại cảnh con mình lần đầu chơi trên tuyết.

Gia đình này bị mất điện vào đêm trước. Họ không biết điều gì chờ đón mình trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, họ đã cố gắng ghi lại khoảnh khắc vui vẻ.

Đến sáng 16/2, gia đình của Pineda không thể đánh thức cậu bé.

Các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân cái chết. Gia đình Pineda tin rằng con trai họ chết do hạ thân nhiệt. Họ không có phương tiện sưởi ấm khi nhiệt độ ở Texas xuống dưới mức âm.

“Mọi thứ đã rất tốt. Hôm đó nó ấy rất vui. Nó không hề bị ốm”, María Elisa Pineda, mẹ bé trai chia sẻ.

Pineda từ Honduras đến Texas với gia đình 2 năm trước, bà Pineda nói với tờ báo. Đêm 15/2, khi nhiệt độ ở Texas chỉ còn một chữ số, gia đình đã cho cậu bé ngủ cùng người em 3 tuổi để giữ ấm.

Người phát ngôn của sở cảnh sát địa phương nói với Houston Chronicle rằng ngôi nhà di động mà gia đình Pineda đang sống đã 40 năm tuổi và có rất ít lớp cách nhiệt.

“Pineda là một đứa trẻ bình thường, khỏe mạnh”, người phát ngôn cho biết.

Đến ngày 20/2, trang GoFundMe mở ra để kêu gọi quyên góp giúp đưa thi thể Cristian Pineda về Honduras đã thu được khoảng 60.000 USD.

“Mong ước của cậu bé là được gặp lại ông bà và đó là điều mà mẹ cậu bé muốn thực hiện”, theo thông cáo của gia đình.

Texas chưa thống kê chính thức số người chết trong đợt bão tuyết, nhưng theo Washington Post, ít nhất 30 người đã thiệt mạng.

Một số người chết vì cái lạnh, bao gồm một người đàn ông 75 tuổi chết vì hạ thân nhiệt khi đi lấy bình dưỡng khí trong xe tải. Một người đàn ông khác, 60 tuổi, chết trên ghế dựa với vợ bên cạnh trong ngôi nhà lạnh giá.

Ít nhất 5 người chết vì ngộ độc khí carbon monoxide khi người dân chuyển sang sử dụng nhiên liệu để sưởi ấm.

Theo Washington Post
MỚI - NÓNG
Lao động chật vật trong 'bão' giá
Lao động chật vật trong 'bão' giá
TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).