Ông Trump bác bỏ dự luật cứu trợ COVID-19 vì chê ít tiền

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa không ký dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 892 tỷ USD, trong đó có một khoản dành để trợ cấp trực tiếp cho người Mỹ. Ông nói rằng dự luật này nên được sửa để tăng số tiền hỗ trợ từng cá nhân và gia đình.

Lời đe dọa của vị tổng thống sắp mãn nhiệm cản trở nỗ lực của cả hai đảng trong Quốc hội nhằm hỗ trợ những người mà cuộc sống của họ bị đảo lộn vì đại dịch.

“Dự luật họ định chuyển đến bàn tôi rất khác so với dự đoán. Nó thực sự là một sự sỉ nhục”, ông Trump nói trong video đăng trên Twitter.

Cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật này trong tối 21/12.

Ông Trump nói rằng ông muốn Quốc hội tăng khoản tiền trợ cấp lên 2.000 USD cho mỗi cá nhân và 4.000 USD cho mỗi cặp vợ chồng, thay vì “mức thấp nực cười” 600USSD cho mỗi người mà dự luật nêu ra.

Ông Trump cũng phàn nàn về số tiền được nêu trong dự luật dành cho các quốc gia khác, Viện Smithsonian, nuôi cá và những khoản chi tiêu khác.

“Tôi cũng đề nghị Quốc hội ngay lập tức bỏ những khoản lãng phí và không cần thiết khỏi dự luật này, và gửi cho tôi một dự luật phù hợp, hoặc chính quyền tiếp theo sẽ phải đưa ra gói cứu trợ COVID mới. Và có thể chính quyền mới đó sẽ là tôi”, ông Trump nói.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG