Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF

Ông Trần Anh Tú (phải) tiếp tục giữ ghế Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2020-2023
Ông Trần Anh Tú (phải) tiếp tục giữ ghế Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2020-2023
TPO - Ngày 28/11, đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023 của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2.

Mùa giải 2020 diễn ra với nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. VPF mặc dù vậy đã xuất sắc đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, trong đó có V-League cán đích thành công. Ông Trần Anh Tú với vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF được đánh giá có đóng góp lớn.

Tại đại hội, ông Tú tiếp tục được các cổ đông tín nhiệm bầu chọn với số phiếu bầu cao nhất vào HĐQT VPF. Phiên họp đầu tiên của HĐQT VPF sau đó bầu ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ ghế Chủ tịch. Bên cạnh ông Trần Anh Tú, 6 thành viên khác trúng HĐQT VPF gồm: ông Nguyễn Minh Ngọc (Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ), ông Nguyễn Quốc Hội (Phó chủ tịch), ông Trần Mạnh Hùng, Lê Minh Dũng, Nguyễn Tiến Dũng và bà Đinh Thị Thu Trang.

 Phát biểu tại đại hội VPF, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh một mặt đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của VPF thời gian qua, nhưng mặt khác yêu cầu Ban lãnh đạo VPF phối hợp, tư vấn VFF để xử lý một loạt vấn đề của bóng đá Việt Nam như công tác trọng tài, chất lượng các CLB…

 Tại cuộc họp báo sau đại hội, đã có ý kiến chất vấn VPF về việc một số CLB không đạt chuẩn chuyên nghiệp theo quy định của AFC như Nam Định, SLNA, Hải Phòng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đáng chú ý trong đó có Hải Phòng, đội của ông Trần Mạnh Hùng vốn là uỷ viên HĐQT VPF 2 năm liền không đạt chuẩn.

 Ông Trần Anh Tú cho biết, VPF sẽ làm việc với VFF theo hướng sẽ siết chặt hơn các quy định, buộc các CLB phải nâng cao chất lượng. “Tôi dự định chỉ tham gia VPF một nhiệm kỳ nhưng vừa qua VFF tiếp tục tín nhiệm tôi đại diện phần vốn góp tại VPF. Tôi tự tin mình có thể làm tốt nhiệm vụ với sự hỗ trợ của các thành viên trong HĐQT” - ông Trần Anh Tú cho biết.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Sự hấp dẫn của HAGL đến từ những ngôi sao như Công Phượng và cả HLV Kiatisuk hay bầu Đức ảnh: Hữu Phạm

'Giải mã' sức hút của HAGL

TP - Đoàn quân của huấn luyện viên (HLV) Kiatisuk Senamuang đang tạo nên cơn sốt mới ở LS V-League 2021. Điều gì khiến HAGL thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của số đông giới hâm mộ?