V-League tạm dừng vì COVID-19, VPF đổi lịch thi đấu cúp Quốc gia 2020

Do LS V-League 2020 tạm dừng vì COVID-19, cúp Quốc gia sẽ được đẩy lên thi đấu sớm hơn so với kế hoạch ban đầu. (ảnh Anh Tú)
Do LS V-League 2020 tạm dừng vì COVID-19, cúp Quốc gia sẽ được đẩy lên thi đấu sớm hơn so với kế hoạch ban đầu. (ảnh Anh Tú)
TPO - Do giải bóng đá VĐQG LS V-League 2020 đang tạm hoãn, VPF đã quyết định đẩy sớm lịch thi đấu cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020.

Ngày 26/7, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định tạm dừng LS V-League 2020 bắt đầu từ vòng 12 và giải hạng Nhất từ vòng 10 sau khi các ca dương tính nCoV mới được phát hiện ở Đà Nẵng. Thông tin của Tiền Phong cho biết trong ngày hôm nay, VPF đã họp khẩn để lên phương án điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giảii đấu, trong đó có Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Theo đó, BTC giải đã quyết định đẩy lịch thi đấu cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 lên sớm hơn so với kế hoạch nhằm tận dụng thời gian V-League tạm hoãn.  

Cụ thể theo phương án ban đầu, vòng Tứ kết cúp Quốc gia Bambo Airways 2020 sẽ 28, 29 và 30/8 với các cặp trận: Hà Nội-Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu-Tp Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh-Than Quảng Ninh và Viettel-Bình Dương. Tuy nhiên theo lịch mới, các cặp đấu này sẽ diễn ra trong 3 ngày 31/7, 1 và 2/8. Hai cặp đấu Bán kết sẽ đá ngày 6/8. Trận Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức sau khi LĐBĐVN (VFF) tổ chức đại hội thường niên hôm 8/8.

Trao đổi với Tiền Phong, một thành viên Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia cho biết: “Hiện tại V-League đang tạm dừng, trong khi quỹ thời gian tổ chức giải năm nay rất eo hẹp. Hiện tại COVID-19 mới được phát hiện tại Đà Nẵng trong khi các địa phương khác vẫn an toàn. Đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cúp Quốc gia sớm hơn, nếu để dồn lại thì có thể sẽ rất bị động giai đoạn sau”.

MỚI - NÓNG