Ông Putin trổ tài chơi piano ở tư dinh Tập Cận Bình

Tổng thống Putin trổ tài chơi piano trước đông đảo báo giới. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Putin trổ tài chơi piano trước đông đảo báo giới. Ảnh: Sputnik
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tranh thủ chút thời gian ít ỏi trước cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thể hiện hai nhạc phẩm nổi tiếng của thủ đô Moscow và cố đô St.Petersburg bằng đàn piano.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (14/5) đã có mặt Bắc Kinh (Trung Quốc) để tham dự diễn đàn kinh tế quốc tế “Vành đai và Con đường” cùng các quan chức, lãnh đạo đến từ gần 30 quốc gia khác.

Trong lúc chuẩn bị gặp người đồng cấp Trung Quốc – Chủ tịch Tập Cận Bình tại tư dinh, ông Putin đã tranh thủ thể ngồi xuống bên chiếc piano và thể hiện hai nhạc phẩm nổi tiếng “Những ô cửa sổ Moscow” của Tikhon Khrennikov và giai điệu “Những thành phố tự do trên sóng nước Neva”.

Nhạc phẩm “Những ô cửa sổ Moscow” vốn được coi là “quốc ca” không chính thức của thủ đô Moscow (Nga). Trong khi đó, nhạc phẩm “Những thành phố tự do trên sóng nước Neva” được coi là “quốc ca” của quê hương ông Putin - thành phố Leningrad (nay là St.Petersburg).

Player Loading...

Đây không phải lần đầu tiên ông Putin khiến mọi người ngạc nhiên với khả năng âm nhạc của mình.

Hồi tháng 1/2017, trong một cuộc gặp với sinh viên tại Đại học Moscow, Tổng thống Nga đã hòa giọng hát vang ca khúc “14 phút chuẩn bị phóng” nói về thành công của Liên Xô trong lĩnh vực chinh phục không gian.

Trước đó, Tổng thống Putin cùng lãnh đạo các quốc gia khác đã tham dự lễ khai mạc diễn đàn kinh tế quốc tế “Vành đa và Con đường” ở Bắc Kinh.

Là một trong những diễn giả chính của diễn đàn, ông Putin kêu gọi xây dựng hành lang vận tải và các dự án năng lượng quy mô lớn.

Diễn đàn kéo dài hai ngày (14 và 15/5).

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm