Ngoại trưởng Nga: 'Trump - Putin sẽ gặp nhau vào tháng 7'

Ảnh minh họa. Nguồn: Politicus
Ảnh minh họa. Nguồn: Politicus
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 7 tới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức).

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Ngoại giáo Nga Sergei Lavrov đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington (Mỹ) hôm qua, 10/5, theo Tass.

Hiện, Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là cuộc gặp mặt đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ kể từ khi ông Trump bắt đầu nắm giữ chức Tổng thống từ tháng 1/2017.

Trước đó, Putin và Trump được cho là đã thảo luận về cuộc gặp mặt tháng 7 tới trong một cuộc điện đàm.

Trang web của điện Kremlin cho biết Putin và Trump “ủng hộ việc tổ chức một cuộc họp cá nhân trong khuôn khổ cuộc họp thượng đỉnh G20”.

Theo CNN, mối quan hệ giữa Washington và Moscow đã suy giảm rõ rệt trong những năm gần đây.

Một phát ngôn viên của điện Kremlin cho biết khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama còn đương quyền, gần như các cuộc đối thoại ở mọi cấp độ giữa Nga và Mỹ đều bị “đóng băng”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.