Ông Putin bất ngờ thăm cựu chỉ huy ở KGB nhân Ngày Chiến thắng

Tổng thống Putin ôm lãnh đạo cũ trong một chuyến thăm cá nhân. Ảnh: TASS
Tổng thống Putin ôm lãnh đạo cũ trong một chuyến thăm cá nhân. Ảnh: TASS
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có có cuộc gặp gỡ với ông Lazar Matveyev (90 tuổi), từng là cấp trên của Putin khi ông làm việc tại văn phòng Ủy ban An ninh Quốc gia Nga (KGB) ở Dresden (Đức) vào những năm 1980.

Player Loading...

Theo CNN, đây là chuyến thăm cá nhân của Tổng thống Putin nhân dịp kỉ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 và sinh nhật 90 tuổi của ông Lazar Matveyev.

Tổng thống Putin đã tặng ông Lazar Matveyev hai món quà sinh nhật đặc biệt: một chiếc đồng hồ của Tổng thống và một ấn bản của tờ Pravda được phát hành vào đúng ngày sinh của ông Matveyev vào năm 1927.

Ông Putin bất ngờ thăm cựu chỉ huy ở KGB nhân Ngày Chiến thắng ảnh 1 Tổng thống Putin và lãnh đạo cũ - ông Lazar Matveyev. Ảnh: Điện Kremlin
Ông Putin bất ngờ thăm cựu chỉ huy ở KGB nhân Ngày Chiến thắng ảnh 2  Ông Putin tặng lãnh đạo cũ hai món quà ý nghĩa. Ảnh: Điện Kremlin
Tuyên bố của điện Kremlin cho biết Putin đến thăm cấp trên cùng hai người từng là đồng nghiệp của ông trong những năm công tác tại Đức – Nikolai Tokarev (hiện là lãnh đạo công ty dầu lửa Transneff) và Sergey Chemezov (Tổng Giám đốc công ty Rostec).
Ông Putin bất ngờ thăm cựu chỉ huy ở KGB nhân Ngày Chiến thắng ảnh 3  Ông Putin thăm lãnh đạo cũ cùng hai đồng nghiệp từ thời còn làm công tác tại Đức. Ảnh: Điện Kremlin

Ông Lazar Matveyev từng là cấp trên của Putin khi ông làm việc tại văn phòng Ủy ban An ninh Quốc gia Nga ở Dresden (Đông Đức) từ năm 1985 đến 1990.

Đông Đức từng là một nước cộng sản gắn liền với Liên Xô. Đông và Tây Đức chính thức thống nhất vào năm 1990.

Năm nay, nước Nga kỉ niệm 72 năm chiến thắng Đức Quốc xã trong Thế chiến II (9/5/1945 - 9/5/2017).

Theo Theo TASS, CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.