Ống phóng tên lửa Trung Quốc phát nổ gần nơi dân cư

Tên lửa Long March 3B rời bệ phóng. Ảnh: Reuters
Tên lửa Long March 3B rời bệ phóng. Ảnh: Reuters
TPO - Một vật thể kim loại, được cho là ống phóng tên lửa đã rơi xuống khu vực gần thị trấn Thiên Đẳng (khu tự trị Choang Quảng Tây, Trung Quốc) và phát nổ.

Theo RT, đoạn video nói trên được ghi lại bởi các cư dân sống tại thị trấn Thiên Đẳng (khu tự trị Choang Quảng Tây, Trung Quốc), sau khi phát hiện một vật thể kim loại lớn đang lao xuống đất với tốc độ cực lớn.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi tên lửa Long March 3B (Trường Chinh 3B) của Trung Quốc rời bệ phóng lúc 7h18’ ngày 12/1.

Thị trấn Thiên Đẳng nằm cách bãi phóng Long March 3B ở Tứ Xuyên khoảng 700km, và thuộc khu vực có khả năng cao phải hứng các mảnh vỡ kim loại rơi xuống từ quá trình đưa tên lửa lên quỹ đạo.

Theo GB Times, vài phút sau khi tên lửa rời bệ phóng, 4 ống phóng của tên lửa đã tách ra và rơi xuống. Vật thể rơi gần thị trấn Thiên Đẳng được cho là một trong số 4 ống phóng nói trên.

May mắn thay, vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản vì vật thể kim loại rơi trúng khu vực rừng núi.

 Khoảnh khắc ống phóng tên lửa rơi xuống đất rồi phát nổ. Nguồn: RT 

Tên lửa Long March 3B dài gần 55m, đường kính 3,35m và có trọng lượng lên tới gần 460 tấn. Trong khi đó, ống phóng có đường kính 2,25m, dài 15m.

Tên lửa có nhiệm vụ đưa hai vệ tinh Beidou-3 (Bắc Đẩu-3) GNSS lên quỹ đạo, theo Tân Hoa Xã.

Theo Theo RT, GB Times
MỚI - NÓNG
Bên trên hố sụt tự nhiên qua bức ảnh chụp từ vệ tinh.
Khám phá 'Giếng địa ngục' ở Yemen, không thấy chim thần hay cửa vào địa ngục
TPO - Tuần trước, một nhóm gồm 10 nhà thám hiểm thuộc Đội thám hiểm hang động Oman (OCET) đã khám phá Giếng Barhout, hố sụt tự nhiên, hay còn gọi là "Giếng Địa ngục" ở tỉnh al-Mahra, phía đông Yemen bằng cách sử dụng hệ thống ròng rọc đưa tám thành viên xuống đáy sâu hơn 112m, hai người còn lại ở trên miệng hố.
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm