Ông Nguyễn Tử Quảng bật mí Bkav sản xuất máy thở xâm nhập

Ông Nguyễn Tử Quảng bật mí Bkav sản xuất máy thở xâm nhập
TPO - Bkav cho biết đã hoàn thành kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập, dự kiến giữa tháng 5 sản xuất xong mẫu máy đầu tiên để xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết trên Facebook cá nhân kế hoạch sản xuất máy thở của Bkav. Theo đó, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ông Quảng cho biết, ngay khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam, Bkav đã cử đội ngũ nghiên cứu dự án này.

Bkav sau đó lựa chọn sản xuất loại máy thở PB560 theo thiết kế của công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic. Máy thở PB560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở.

Ông Quảng cho biết, vào giữa tháng 5, Bkav sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

“Bkav cũng đã làm việc với chuỗi cung ứng sẵn có đang tham gia sản xuất Bphone. Hơn 9000 công nhân và bốn nhà máy trong hệ thống của chúng tôi đã sẵn sàng”, ông Quảng chia sẻ.

Trước Bkav, ngày 3/4/2020, Vingroup cũng công bố kế hoạch sản xuất hai loại máy thở và máy đo thân nhiệt. Tập đoàn này cho biết đã ký kết hợp đồng license với hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho Máy thở Xâm nhập nhãn hiệu PB560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu Máy thở Không Xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình
Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình
TPO - Dù đã ly hôn, Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) vẫn cố gắng cùng đưa các con đi chơi. Trong khi đó, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) không đành lòng nhìn con gái ly hôn trong đau khổ nên đã đến mở lời mong thông gia có thể vun vén. Đáp lại, bà Hiền (NSND Lan Hương) tỏ thái độ khinh khỉnh, mắng bà Nga "dai như đỉa"

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ phát hiện hộp sọ 8.000 năm tuổi, hé lộ manh mối người Mỹ bản địa

Bất ngờ phát hiện hộp sọ 8.000 năm tuổi, hé lộ manh mối người Mỹ bản địa

TPO - Khi hai người chèo thuyền kayak phát hiện một mảnh sọ gần sông Minnesota vào năm 2021, chính quyền địa phương nghĩ rằng đây có thể là manh mối mới về trường hợp một người mất tích. Thế nhưng, một cuộc khám nghiệm pháp y cho thấy một điều đáng ngạc nhiên hơn nhiều: Mảnh sọ này đã 8.000 năm tuổi.