Ông Nguyễn Tử Quảng bật mí Bkav sản xuất máy thở xâm nhập

Ông Nguyễn Tử Quảng bật mí Bkav sản xuất máy thở xâm nhập
TPO - Bkav cho biết đã hoàn thành kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập, dự kiến giữa tháng 5 sản xuất xong mẫu máy đầu tiên để xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết trên Facebook cá nhân kế hoạch sản xuất máy thở của Bkav. Theo đó, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ông Quảng cho biết, ngay khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam, Bkav đã cử đội ngũ nghiên cứu dự án này.

Bkav sau đó lựa chọn sản xuất loại máy thở PB560 theo thiết kế của công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic. Máy thở PB560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở.

Ông Quảng cho biết, vào giữa tháng 5, Bkav sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

“Bkav cũng đã làm việc với chuỗi cung ứng sẵn có đang tham gia sản xuất Bphone. Hơn 9000 công nhân và bốn nhà máy trong hệ thống của chúng tôi đã sẵn sàng”, ông Quảng chia sẻ.

Trước Bkav, ngày 3/4/2020, Vingroup cũng công bố kế hoạch sản xuất hai loại máy thở và máy đo thân nhiệt. Tập đoàn này cho biết đã ký kết hợp đồng license với hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho Máy thở Xâm nhập nhãn hiệu PB560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu Máy thở Không Xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Nhiều chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng WhatsApp không nhấp chuột vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp tên là WhatsappPink.

Cảnh báo: Đừng nhấp vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp

TPO - Một số người dùng WhatsApp gần đây nhận được một liên kết qua điện thoại cho biết ứng dụng này sẽ thay đổi chủ đề từ màu xanh lá cây sang màu hồng đồng thời hứa hẹn có thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một khi người dùng nhấp chuột vào liên kết giả mạo này, tài khoản WhatsApp của họ sẽ bị hacker chiếm đoạt.