Ông Bạc Hy Lai nói vợ mình bị điên

Ông Bạc Hy Lai nói vợ mình bị điên
TPO - Trong ngày thứ hai ra tòa, ông Bạc Hy Lai đã chỉ trích những lời khai trước đó của vợ mình, cho rằng những lời khai của bà Cốc Khai Lai là không thể chấp nhận và bà ấy bị điên.

> Bạc Hy Lai được con trai ca ngợi 'vàng không sợ thử lửa'
> Ông Bạc Hy Lai bình tĩnh tại tòa

Ông Bạc Hy Lai vẫn giữ phong thái bình tĩnh trong ngày thứ hai đối mặt với tòa
Ông Bạc Hy Lai vẫn giữ phong thái bình tĩnh trong ngày thứ hai đối mặt với tòa .

Theo tường thuật của báo South China Morning Post (Trung Quốc), ông Bạc Hy Lai vẫn giữ trạng thái rất bình tĩnh trước tòa trong ngày thứ hai xét xử. Trong ngày thứ nhất, ông Bạc đã đối mặt với phiên điều trần về tội nhận hối lộ với một khoản tiền “khổng lồ” từ một công ty ở Đại Liên. Tuy nhiên, ông đã bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc về tội nhận hối lộ.

Trong ngày thứ hai, ông Bạc Hy Lai đối mặt với phiên điều trần liên quan việc lạm quyền, trong đó có liên quan đến một số nhân vật như người vợ là Cốc Khai Lai, cựu giám đốc cảnh sát Trùng Khánh Vương Lập Quân, kiến trúc sư người Pháp Patrick Devillers doanh nhân Anh Neil Heywood (người đã bị bà Cốc Khai Lai giết hại năm 2011)…

Theo mô tả của báo chí Trung Quốc, ông Bạc Hy Lai vẫn giữ được phong thái ổn định và trả lời các câu hỏi chất vấn của tòa.

Theo diễn biến phiên tòa được công bố trưa nay, ông Bạc Hy Lai đã gặp Từ Minh, người giữ chức Bộ trưởng Thương mại năm 2004 và yêu cầu người này giữ bí mật về một ngôi biệt thự ở Pháp. Tuy nhiên, khi công tố viên đưa ra bản cáo trạng này, ông Bạc đã phủ nhận hoàn toàn.

Tiếp đó, phía công tố viên đã nhắc lại những lời khai của bà Cốc Khai Lai liên quan đến cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood. Bà Cốc Khai Lai đã nói rằng khi con trai Bạc Qua Qua bị đe dọa vào năm 2011, bà cho rằng ông Neil Heywood chính là người khả nghi. Bà cũng đã chia sẻ mỗi lo ngại này với chồng mình.

Hình ảnh bà Cốc Khai Lai xuất hiện trên kênh Channel 1 hôm 10/8/2013
Hình ảnh bà Cốc Khai Lai xuất hiện trên kênh Channel 1 hôm 10/8/2013.

Ngoài ra, bà Cốc Khai Lai còn nói rằng Vương Lập Quân biết việc doanh nhân Neil Heywood muốn đi Mỹ để ám sát con trai ông bà. Bạc Qua Qua còn nói với mẹ rằng mình đang bị Neil Heywood đe dọa. Và đến tháng 11/2011, bà Cốc Khai Lai đã giết hại ông Neil Heywood với lý do “đảm bảo an toàn cho con trai”.

Tuy nhiên, điều khá bất ngờ là sau khi nhắc lại những lời khai của bà Cốc, ông Bạc Hy Lai đã nói rằng những lời khai của vợ mình là không đáng tin cậy, là bịa đặt.

“Bà ấy đã thay đổi và bị điên rồi. Bà ấy còn thường xuyên nói dối. Trong lúc đầu óc không bình thường, người điều tra lại gây ra sức ép lớn buộc bà ấy chống lại tôi”, ông Bạc Hy Lai nói.

Ông Bạc còn nói rằng bà Cốc Khai Lai cũng hi vọng muốn được nhận được khoan hồng.

Về lời khai của ông Vương Lập Quân, ông Bạc khẳng định đó là những lời nói “vô nghĩa”.

Trong ngày thứ hai xét xử ông Bạc Hy Lai, Lý Trọng Vi, 35 tuổi, con trai cả của Bạc Hy Lai và người vợ đầu Lý Đan Vũ ca ngợi ông Bạc "vàng không sợ thử lửa" và vững tâm trong suốt cuộc điều tra dài 500 ngày.

Nguyễn Thủy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG