Oai hùng Su 30MK2 diễn tập bắn ném

Oai hùng Su 30MK2 diễn tập bắn ném
TPO - TPO - Trung đoàn 935 nằm trong đội hình chiến đấu của Sư đoàn không quân 370, hiện sở hữu loại máy bay đa năng Su 30MK2 hiện đại nhất lực lượng không quân Việt Nam.

Oai hùng Su 30MK2 diễn tập bắn ném

> 'Át chủ bài' đi săn trên Biển Đông (kỳ II)
> 'Át chủ bài' phòng thủ biển Đông (kỳ I)

TPO - Trung đoàn 935 nằm trong đội hình chiến đấu của Sư đoàn không quân 370, hiện sở hữu loại máy bay đa năng Su 30MK2 hiện đại nhất lực lượng không quân Việt Nam.

Ngoài nhiệm vụ trực ban chiến đấu, trung đoàn đã tham gia nhiều đợt diễn tập bắn ném phối hợp các quân binh chủng, quân khu, quân đoàn, vùng hải quân…

Phóng viên báo Tiền Phong đã có dịp chứng kiến cán bộ, chiến sĩ không quân và lực lượng mặt đất của trung đoàn chuẩn bị cho một đợt diễn tập bắn ném đạn thật.

Xin giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh về lực lượng không quân Trung đoàn 935 qua các nhiệm vụ bắn, ném bom huấn luyện và tham gia diễn tập hiệp đồng quân binh chủng tại các trường bắn phía Nam.

Biên đội Su 30MK2 trên đường bay tuần tiễu biển đảo. Khác với bay huấn luyện, trong những chuyến bay làm nhiệm vụ trinh sát, tuần tiễu, khẳng định chủ quyền, bảo vệ bầu trời, vùng biển, đảo tiền tiêu phía Nam của tổ quốc, Su 30MK2 thường trang bị vũ khí
Biên đội Su 30MK2 trên đường bay tuần tiễu biển đảo. Khác với bay huấn luyện, trong những chuyến bay làm nhiệm vụ trinh sát, tuần tiễu, khẳng định chủ quyền, bảo vệ bầu trời, vùng biển, đảo tiền tiêu phía Nam của tổ quốc, Su 30MK2 thường trang bị vũ khí.
Nhân viên kỹ thuật mặt đất kiểm tra điều kiện máy bay, tiếp dầu
Nhân viên kỹ thuật mặt đất kiểm tra điều kiện máy bay, tiếp dầu.
Hai thùng phóng rocket lắp dưới cánh máy bay Su 30MK2. Mỗi bên cánh Su 30MK2 treo hai thùng phóng rocket, mỗi thùng có thể lắp hàng chục quả rocket có sức công phá mạnh. Phi công có thể bắn từng loạt hoặc tất cả vào mục tiêu cùng lúc
Hai thùng phóng rocket lắp dưới cánh máy bay Su 30MK2. Mỗi bên cánh Su 30MK2 treo hai thùng phóng rocket, mỗi thùng có thể lắp hàng chục quả rocket có sức công phá mạnh. Phi công có thể bắn từng loạt hoặc tất cả vào mục tiêu cùng lúc.
Bom thông thường
Bom thông thường.
Bom thông minh
Bom thông minh.
Và rocket dùng trong các nhiệm vụ bắn, ném huấn luyện hoặc diễn tập bắn ném đạn thật hiệp đồng quân binh chủng
Và rocket dùng trong các nhiệm vụ bắn, ném huấn luyện hoặc diễn tập bắn ném đạn thật hiệp đồng quân binh chủng.
Oai hùng Su 30MK2 diễn tập bắn ném ảnh 7
Oai hùng Su 30MK2 diễn tập bắn ném ảnh 8
Su 30MK2 là loại máy bay tiêm kích đa năng, tấn công các mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển, do vậy có thể treo lắp nhiều loại vũ khi khác nhau. Nhân viên phân đội vũ khí đang treo bom, gắn rocket, lắp đạn pháo cho máy bay
Su 30MK2 là loại máy bay tiêm kích đa năng, tấn công các mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển, do vậy có thể treo lắp nhiều loại vũ khi khác nhau. Nhân viên phân đội vũ khí đang treo bom, gắn rocket, lắp đạn pháo cho máy bay.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra máy móc, thiết bị, tiếp dầu, treo lắp vũ khi, bộ phận mặt đất bàn giao máy bay cho phi công
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra máy móc, thiết bị, tiếp dầu, treo lắp vũ khi, bộ phận mặt đất bàn giao máy bay cho phi công.
Phi công tiếp nhận máy bay, kiểm tra tình trạng vũ khí. Trong ảnh là đại tá phi công Nguyễn Xuân Tuyến, nguyên trung đoàn trưởng Trung đoàn 935, hiện là Phó sư đoàn trưởng Sư đoàn không quân 370
Phi công tiếp nhận máy bay, kiểm tra tình trạng vũ khí. Trong ảnh là đại tá phi công Nguyễn Xuân Tuyến, nguyên trung đoàn trưởng Trung đoàn 935, hiện là Phó sư đoàn trưởng Sư đoàn không quân 370.
Thượng tá Ngô Quang Hiền (ngồi sau), trung đoàn trưởng Trung đoàn 935 bay trên chiếc Su 30MK2 số hiệu 8537 cùng đồng đội trong một chuyến bay huấn luyện
Thượng tá Ngô Quang Hiền (ngồi sau), trung đoàn trưởng Trung đoàn 935 bay trên chiếc Su 30MK2 số hiệu 8537 cùng đồng đội trong một chuyến bay huấn luyện.
Với vận tốc 2.450km/giờ, hơn hai lần tốc độ âm thanh, vật cản nhỏ như cánh chim cũng có thể đe dọa an toàn bay. Vì vậy trước khi Su 30MK2 xuất kích, khu vực đường băng phải được dọn sạch, trong đó có việc bộ đội nổ súng đuổi chim
Với vận tốc 2.450km/giờ, hơn hai lần tốc độ âm thanh, vật cản nhỏ như cánh chim cũng có thể đe dọa an toàn bay. Vì vậy trước khi Su 30MK2 xuất kích, khu vực đường băng phải được dọn sạch, trong đó có việc bộ đội nổ súng đuổi chim.
Biên đội Su 30MK2dũng mãnh xuất kích
Biên đội Su 30MK2 dũng mãnh xuất kích.
Một chiếc Su 30Mk2 hoàn thành nhiệm vụ bắn, ném trở về, đang hạ độ cao, chuẩn bị hạ cánh
Một chiếc Su 30Mk2 hoàn thành nhiệm vụ bắn, ném trở về, đang hạ độ cao, chuẩn bị hạ cánh.
Bung dù giảm tốc độ khi hạ cánh
Bung dù giảm tốc độ khi hạ cánh.
Đại úy phi công Đặng Đức Công (thứ ba từ phải sang), biên đội trưởng đang chia sẻ kinh nghiệm bay với các phi công trẻ sau chuyến bay làm nhiệm vụ
Đại úy phi công Đặng Đức Công (thứ ba từ phải sang), biên đội trưởng đang chia sẻ kinh nghiệm bay với các phi công trẻ sau chuyến bay làm nhiệm vụ.

Trường Điền – Văn Thành

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.