Có 70 kết quả :

Cách chống chuột vào khoang máy ô tô rẻ mà hiệu quả

Cách chống chuột vào khoang máy ô tô rẻ mà hiệu quả

TPO - Chỉ với vài chục nghìn hoặc vài trăm nghìn đồng cho một chút mỡ bò (loại sử dụng bôi trơn cơ khí) và chai dung dịch chứa tinh dầu chống chuột, chủ xe có thể ngăn được chuột vào khoang máy một cách khá hiệu quả.
Căn hộ diện tích 25m2 tiếp tục gây tranh cãi

Căn hộ diện tích 25m2 tiếp tục gây tranh cãi

TPO - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư do Bộ Xây dựng ban hành với quy định diện tích tối thiểu của căn hộ chung cư không nhỏ hơn 25m2, có hiệu lực từ ngày 1/7 tiếp tục gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, bởi ngoài việc giải quyết vấn đề an cư thì cũng gây lo ngại về ổ chuột trên cao ở đô thị.
Kẹt xe thường xuyên tại ngã tư Vũng Tàu, cửa ngõ vào KCN Biên Hòa 1, 2

Những khu trọ ổ chuột quanh khu công nghiệp Đồng Nai

TP - Tỉnh Đồng Nai có 31/35 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động và tỷ lệ lấp đầy là 81%. Trong đó, bao quanh TP Biên Hòa là 9 KCN và khu vực sản xuất của 2 công ty có trên 25 ngàn công nhân. Hơn 20 năm hình thành các KCN, mật độ dân số cạnh các KCN tăng nhanh đã tạo nên quá tải về hạ tầng.  
Anh Miqueias Moreira Kokama, con trai tù trưởng Messias Kokama, ôm người thân trong đám tang bố ở thành phố Manaus của Brazil hôm 14/5. Tù trưởng qua đời ở tuổi 53. Ảnh: Reuters.

Brazil cực nhọc vật lộn với COVID-19

TPO - Tổng thống Brazil gọi COVID-19 là "tiểu cúm" (cúm bé nhó), trong khi hệ thống y tế ở nhiều tỉnh thành của nước này trên bờ vực sụp đổ vì quá tải. Brazil hiện là một trong số rất ít đất nước rộng lớn trên thế giới có số ca mắc và tử vong vẫn tiếp tục tăng.
Chốt xây căn hộ 25m2: Lo ngại thành 'khu nhà ổ chuột' trên cao

Chốt xây căn hộ 25m2: Lo ngại thành 'khu nhà ổ chuột' trên cao

TPO - Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, việc Bộ Xây dựng cho phép làm căn hộ 25m2 trong các dự án thương mại chỉ là giải pháp tình thế để giải quyết vấn đề bức xúc về nhà ở của thị trường, nhưng về lâu dài lại không phù hợp, nguy cơ hình thành "khu nhà ổ chuột” trên cao, quá tải hạ tầng…
Căn hộ 25m2 sẽ được đưa vào thực tế từ ngày 1/7 tơi.

Bộ Xây dựng cho phép căn hộ 25m2

TPO - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư (QCVN 04:2019/BXD) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020. Theo đó, diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư sẽ không nhỏ hơn 25m2 đối với dự án nhà ở thương mại.
Cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), gặp nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách Ảnh: Minh Tuấn

Cải tạo chung cư cũ: Ì ạch, thêm nhà mới lại mọc ra khu 'ổ chuột'?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng, cho rằng: Không thể tiếp tục điều chỉnh quy hoạch cục bộ, bóp méo quy hoạch khi cải tạo chung cư cũ. Khi đó, người dân có căn nhà mới nhưng thành phố lại thêm một khu “ổ chuột” vì hạ tầng quá tải gấp nhiều lần.
Bộ Xây dựng đưa tiêu chuẩn nhà chung cư xuống còn 25m2/căn hộ

Bộ Xây dựng lý giải việc 'phá rào' cho căn hộ 25m2

TPO - Bộ Xây dựng cho rằng, ý kiến đánh giá việc cho phép xây dựng các căn hộ 25m2 sẽ tạo ra khu ổ chuột là không đáng lo vì có quy định tỷ lệ căn hộ nhỏ trong tòa nhà. Bên cạnh đó, không có chuyện chất tải lên hạ tầng vì theo chỉ tiêu dân số từng khu vực.