Có 16 kết quả :

Căn hộ 25m2 sẽ được đưa vào thực tế từ ngày 1/7 tơi.

Bộ Xây dựng cho phép căn hộ 25m2

TPO - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư (QCVN 04:2019/BXD) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020. Theo đó, diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư sẽ không nhỏ hơn 25m2 đối với dự án nhà ở thương mại.
Bộ Xây dựng đưa tiêu chuẩn nhà chung cư xuống còn 25m2/căn hộ

Bộ Xây dựng lý giải việc 'phá rào' cho căn hộ 25m2

TPO - Bộ Xây dựng cho rằng, ý kiến đánh giá việc cho phép xây dựng các căn hộ 25m2 sẽ tạo ra khu ổ chuột là không đáng lo vì có quy định tỷ lệ căn hộ nhỏ trong tòa nhà. Bên cạnh đó, không có chuyện chất tải lên hạ tầng vì theo chỉ tiêu dân số từng khu vực.
Căn hộ 25m2 (Ảnh minh hoạ)

TP.HCM “cấm cửa” căn hộ thương mại 25m2

TPO - TP.HCM cho rằng, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, tiêu chuẩn diện tích tối thiểu căn hộ chung cư 25 m2 đối với nhà ở xã hội; 45 m2 đối với nhà ở thương mại. Như vậy, căn hộ thương mại 25m2 không được cơ quan chức năng cấp phép để bán hàng tại TP.HCM.
Ông Hồng cho biết, dù được tái định cư ở chung cư nhưng ông không ở mà đi thuê nhà vì dễ kiếm tiền, tiện hơn chung cư.

'Ổ chuột' giữa Sài Gòn

TP - Giữa lòng Sài Gòn phồn hoa vẫn còn những khu “ổ chuột” với những ngôi nhà có cả chục thành viên trong gia đình nhiều thế hệ sinh sống, bám trụ từ nhiều năm nay.
Ông Tiến trong “ổ chuột” trên gác

Những số phận bên lề

TP - Họ từng là công nhân có việc làm hoặc gia đình liệt sỹ được cấp đất, được xã hội trọng vọng nhưng nay bị đẩy ra bên lề phát triển. Những số phận ấy chưa phải điển hình cũng không cá biệt. Phóng viên Tiền Phong lắng nghe trong từng số phận đó để ngẫm ngợi, suy tư...
Người đàn ông nghèo với cây đàn guitar giúp dân xóm trọ ổ chuột vơi nhọc nhằn sau ngày làm việc. Ảnh: V.T.

Tiếng đàn guitar trong khu nhà ổ chuột

Hàng đêm khi công việc đã xong xuôi, căn phòng trọ nhỏ ở xóm nhặt rác Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, bập bùng tiếng đàn guitar khiến khu nhà thuê của dân nghèo như ấm áp lại trong cái rét đầu đông.
Cuộc sống trong khu 'ổ chuột' ở Sài Gòn

Cuộc sống trong khu 'ổ chuột' ở Sài Gòn

Cả chục người chen chúc trong căn nhà ọp ẹp rộng 15 m2 nằm ven sông ở quận 8 (TP HCM). Việc làm không ổn định, cuộc sống cơ cực tồn tại nhiều năm nay khiến người dân không biết đến bao giờ mới có thể thay đổi.
Khu 'ổ chuột' ven sông Sài Gòn

Khu 'ổ chuột' ven sông Sài Gòn

Cả chục người chen chúc trong căn nhà ọp ẹp rộng 15 m2 nằm ven sông ở quận 8 (TP HCM). Việc làm không ổn định, cuộc sống cơ cực tồn tại nhiều năm nay khiến người dân không biết đến bao giờ mới có thể thay đổi.
Tổng Giám đốc dự án Tech City Eric Van der Kleij tiếp đoàn nhà báo Đông Á

Hi-tech giữa phố nghèo London

TP - “Chúng tôi muốn kết thúc thế hệ của mình ở đây”, ông Eric Van der Kleij-Tổng Giám đốc siêu dự án Tech City nói với nhóm nhà báo Đông Á đi thăm khu công nghệ cao Tech City ở một quận nghèo phía đông London- Anh quốc!
Trong khu ổ chuột giữa thủ đô Manila

Trong khu ổ chuột giữa thủ đô Manila

TPO – Thủ đô Manila của Philippines được biết đến là một trong những nơi có khu ổ chuột nổi tiếng ở đất nước này. Những con người nghèo khổ đang sinh sống bên sông Estero de San Miguel màu đen đục trong bóng tối, bẩn thỉu và nghèo đói.