Có 12 kết quả :

Dịp lễ hội hay bị ăn trộm hàu, bác nông dân nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra cách bắt trộm cực đỉnh

Dịp lễ hội hay bị ăn trộm hàu, bác nông dân nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra cách bắt trộm cực đỉnh

TPO - Những người làm công việc nuôi trồng thường lo ngay ngáy rằng sản phẩm của mình bị ăn trộm vào những thời điểm đặc biệt như cuối năm cũ, đầu năm mới, do sức tiêu thụ và giá cả đều tăng lên. Bởi vậy, một bác nông dân nuôi hàu ở Pháp sau khi bị ăn trộm nhiều hàu thì đã nghĩ ra cách cực hay để kẻ trộm “tự thú”.
Những vỏ lốp bám đầy con hàu vớt lên từ đầm Lập An trông ghê người.

Lạ lùng nghề nuôi hàu ‘đầu độc’ đầm nước danh thắng Lăng Cô

TPO - Đầm Lập An cạnh “vịnh đẹp thế giới” Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) là một vùng danh thắng nổi tiếng cả nước, với núi sông non nước hữu tình. Tuy nhiên, khu danh thắng này đang từng ngày bị làm xấu và có nguy cơ bị đầu độc nguồn nước bởi cách nuôi hàu bằng vỏ lốp cao su lạ lùng “có một không hai”.
Một giàn nuôi hàu trên sông Mỏ Nhát.

Nuôi hàu bằng tấm lợp xi măng: Rình rập mối họa

TP - Hàu đã đem lại cuộc sống khấm khá cho người dân xã Long Sơn, TP Vũng Tàu nhưng với cách nuôi dùng tấm lợp fibro xi măng làm giá thể khiến cơ quan chức năng hết sức lo ngại bởi nguy cơ độc hại từ vật liệu này sẽ ảnh hưởng đến môi trường lẫn sức khỏe người tiêu dùng.
Hàu giống tự nhiên cho chất lượng cao.

Nuôi hàu nơi chót mũi Cà Mau

TP - Nghề nuôi hàu lồng bè trên sông rạch xã Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau) đang trên đà phát triển mạnh. Hàu không chỉ  mang lại lợi ích kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thậm chí làm giàu cho bà con nghèo ở vùng chót mũi Cà Mau mà còn níu chân du khách phương xa đến nơi này.
Kim loại nặng vùng nuôi hàu bằng vỏ lốp cao hơn nơi khác

Kim loại nặng vùng nuôi hàu bằng vỏ lốp cao hơn nơi khác

TP - Tin từ Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế ngày 27/4 cho biết, kết quả phân tích mẫu nước, mẫu thịt hàu nuôi bằng vỏ lốp tại đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) cho thấy, các chỉ tiêu hóa lý và kim loại nặng cao hơn hàu nuôi trên vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai.
Tháo dỡ 1 triệu vỏ lốp nuôi hàu làm bẩn danh thắng

Tháo dỡ 1 triệu vỏ lốp nuôi hàu làm bẩn danh thắng

TP - Từ ngày 15 đến 30/8, theo chỉ đạo từ UBND huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế), chính quyền và người dân thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) phải tiến hành tháo dỡ các vật dụng nuôi hàu gây cản trở luồng lạch, ô nhiễm môi trường và làm xấu cảnh quan đầm Lập An.