Có 18 kết quả :

Dùng nước trực tiếp không lọc nguy hại sức khỏe ra sao?

Dùng nước trực tiếp không lọc nguy hại sức khỏe ra sao?

TPO - Nếu bạn đang chi tiêu rất nhiều cho nước đóng chai vì bạn không thích mùi vị của nước máy, bạn có thể muốn biết rằng bạn cần có một bộ lọc nước được trang bị trong nhà của bạn. Các bộ lọc này lọc sạch nước tại nguồn, mang đến cho bạn nước có hương vị tuyệt vời ngay khi vặn vòi. Nhưng lợi ích của việc uống nước lọc là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 lý do.
Ảnh minh họa

Nước máy bị “chê” vì có mùi clo

TP - Đó là báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Củ Chi tại buổi kiểm tra thực tế công tác cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn của chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vào ngày 12/4.
Nhiều hộ dân dùng nước máy, nhưng phải thường xuyên thông vòi vì cặn bám. Ảnh: Như Ý

Người Hà Nội uống nước 'hóa chất'?

TP - Trong khi nước sạch Thủ đô nhiều nơi còn thiếu, người dân lại phải lo lắng trước chất lượng nước máy kém (Tiền Phong đã có loạt bài Nghịch lý nước sạch Thủ đô). Ngoài việc đã đóng cửa nhà máy nước sạch và xử phạt hành chính, cơ quan chức năng sẽ làm gì tiếp để cải thiện tình hình?
Đừng nghĩ nước máy Thủ đô là đạt chuẩn. Ảnh: Hồng Vĩnh

Giật mình với nước máy không đạt chuẩn

TP - Kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho thấy, nước sạch cấp cho người dân Thủ đô có nhiều chỉ tiêu không đạt chuẩn Bộ Y tế quy định. Chuyên gia hóa học cho rằng, có những chất có thể được hình thành dù lượng nhỏ cũng độc hại.
Ăn trộm nước máy

Ăn trộm nước máy

TP - Ngày 3/7, ông Trần Hữu Năm, Giám đốc Công ty Cấp nước Tân Hòa (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn) cho biết từ đầu năm đến nay đã phát hiện 57 trường hợp khách hàng có hành vi trộm cắp nước máy với số lượng nước thất thoát lên tới gần 80.000 m3.
Nước máy pha nước… cống

Nước máy pha nước… cống

TP - Không chỉ đục, vàng, cặn lợn cợn mà nước máy một số nơi ở TPHCM còn có mùi hôi. Theo đại diện Cty TNHH MTV Cấp nước Tân Hòa (thuộc Tổng Cty Cấp nước Sài Gòn - Sawaco), nhiều ống nước cũ bị nước cống xâm nhập.
Nước máy + muối = nước mắm

Nước máy + muối = nước mắm

TP - Ngày 5-6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện doanh nghiệp tư nhân Đại Hải (số 420, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long) và cơ sở chế biến (khu 6, phường Hà Phong, Hạ Long), do ông Phạm Văn Hiệp làm chủ, không có giấy phép sản xuất, kinh doanh nước mắm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm...
Nước sinh hoạt ít có khả năng tăng giá

Nước sinh hoạt ít có khả năng tăng giá

Trong khi nhiều hàng hoá, dịch vụ đang rục rịch tăng giá trước sức ép của việc điều chỉnh giá xăng dầu, giá điện… thì giá nước sinh hoạt nhiều khả năng vẫn tiếp tục được giữ ở mức như hiện nay.