Nước Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối

0:00 / 0:00
0:00
Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên bị “nhuộm” đen.
Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên bị “nhuộm” đen.
TPO - Dòng nước bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối nồng nặc đã ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như mỹ quan di tích Kênh nhà Lê.

Ngày 13/4, lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, đơn vị đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra. Chi cục Môi trường thuộc Sở TN&MT Nghệ An và Cảnh sát môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu để phân tích làm rõ nguyên nhân hiện tượng bất thường này.

Những ngày gần đây, người dân phát hiện nước trên dòng Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc bỗng chuyển màu đen đặc, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Nước Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối ảnh 1
Đoạn ô nhiễm kéo dài gần 1km.

Mùi hôi thối từ dòng kênh đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống hai bên dòng kênh. Đặc biệt việc dòng nước bị “nhuộm” đen gây mất mỹ quan ở di tích Kênh nhà Lê. Thông tin sau đó được báo đến cơ quan chức năng.

Theo quan sát của PV ngày 13/4, dọc kênh Kênh nhà Lê dài khoảng 1km, nước trong kênh đã trở về khá bình thường, không còn màu đen đặc. Một số người dân nơi đây nhận định, có thể chất thải đã lắng xuống phía dưới nên nước đã không còn đen đặc.

Nước Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối ảnh 2
Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu phân tích để tìm nguyên nhân.

Tháng 7/2016, Bộ VH-TT-DL đã ký quyết định xếp hạng di tích cấp quốc gia đối với Kênh nhà Lê tại Nghệ An. Hiện, nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

TPO - Nhiều năm qua, người dân phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sống trong cảnh như bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối do Công ty xuất khẩu thủy sản Việt Trường thải ra nhưng đến nay công ty này chưa từng bị xử phạt. Tình trạng kéo dài khiến hàng trăm người dân bức xúc, tái diễn cảnh vây kín trụ sở doanh nghiệp để yêu cầu khắc phục.
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.