Nước Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối

0:00 / 0:00
0:00
Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên bị “nhuộm” đen.
Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên bị “nhuộm” đen.
TPO - Dòng nước bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối nồng nặc đã ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như mỹ quan di tích Kênh nhà Lê.

Ngày 13/4, lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, đơn vị đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra. Chi cục Môi trường thuộc Sở TN&MT Nghệ An và Cảnh sát môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu để phân tích làm rõ nguyên nhân hiện tượng bất thường này.

Những ngày gần đây, người dân phát hiện nước trên dòng Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc bỗng chuyển màu đen đặc, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Nước Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối ảnh 1
Đoạn ô nhiễm kéo dài gần 1km.

Mùi hôi thối từ dòng kênh đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống hai bên dòng kênh. Đặc biệt việc dòng nước bị “nhuộm” đen gây mất mỹ quan ở di tích Kênh nhà Lê. Thông tin sau đó được báo đến cơ quan chức năng.

Theo quan sát của PV ngày 13/4, dọc kênh Kênh nhà Lê dài khoảng 1km, nước trong kênh đã trở về khá bình thường, không còn màu đen đặc. Một số người dân nơi đây nhận định, có thể chất thải đã lắng xuống phía dưới nên nước đã không còn đen đặc.

Nước Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối ảnh 2
Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu phân tích để tìm nguyên nhân.

Tháng 7/2016, Bộ VH-TT-DL đã ký quyết định xếp hạng di tích cấp quốc gia đối với Kênh nhà Lê tại Nghệ An. Hiện, nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Thường giới thiệu nhà văn hóa do người dân hiến đất, góp tiền làm

Khi trưởng thôn hiến đất xây trường

TP - Trên cương vị trưởng thôn Đắk Lang (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), anh Nguyễn Xuân Thường đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng. Chưa hết, là một giáo dân, anh luôn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.
Trụ sở Hacinco

Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức

TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.