Nửa đêm, một sinh viên mang trả 20 triệu đồng tiền nhặt được

Sinh viên không tham của rơi Nguyễn Hữu Hà cùng Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Xuân. Hà là sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp ra trường.
Sinh viên không tham của rơi Nguyễn Hữu Hà cùng Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Xuân. Hà là sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp ra trường.
Ngày 16/6, tin từ lãnh đạo Trường Đại học công nghiệp Vinh (Nghệ An) cho biết, nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, nêu gương trước toàn trường sinh viên Nguyễn Hữu Hà (SN 1993) với hành động không tham của rơi.

Trước đó, lúc 21h20 ngày 10/6, Hà đến quán ăn ở số 15 đường Hồ Xuân Hương (phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An) để ăn đêm. Đến khi ra về, em phát hiện một chiếc ví của ai đó bỏ quên dưới gầm bàn.

Kiểm tra ví thấy có số tiền lớn, Hà cố gắng liên hệ với chủ quán để tìm người đánh rơi nhưng không ai biết. Ngay trong đêm, nam sinh viên đã tất tả chạy đến CA phường Hồng Sơn để trình báo.

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm đếm được hơn 19.500.000đ cùng một số giấy tờ để trong chiếc ví.

Đến chiều 11/6, công an đã liên hệ được với người đánh rơi số tài sản nêu trên, là của một người đàn ông quê tỉnh Yên Bái đang tạm trú tại địa bàn, và làm thủ tục bàn giao tài sản.

“Khi kiểm tra thấy ví có rất nhiều tiền, em nghĩ phải làm sao để trả lại cho người mất. Nghe tin công an đã liên hệ được với chủ chiếc ví, em mừng lắm”, Hà tâm sự.

Thầy Lê Ngọc Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học công nghiệp Vinh cho biết, Nguyễn Hữu Hà hiện là sinh viên năm cuối lớp Cao đẳng Tài chính ngân hàng, khóa 13.

Được biết, bố Hà cũng là một chiến sỹ công an, công tác tại CA huyện Thanh Chương.

Theo Cao Thái

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.