Nữ sinh Lào giỏi 3 ngoại ngữ, gây “sốt” ở trường Dược

Ket Ke Son vừa đăng quang Á khôi trường ĐH Dược Hà Nội chưa đầy một tuần, tên tuổi của cô đã nổi tiếng khắp trong và ngoài trường nhờ nhan sắc, học giỏi đáng ngưỡng mộ.

Thạo 3 ngoại ngữ

Ket Ke Son mang quốc tịch Lào song cô cũng mang trong mình một nửa dòng máu Việt. Bố của Ket là người Việt Nam. Do vậy, từ bé Ket đã được học tiếng Việt, tìm hiểu về các nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Nữ sinh Lào giỏi 3 ngoại ngữ, gây “sốt” ở trường Dược ảnh 1

Ket Ke Son, cô nữ sinh Lào nổi tiếng ở ĐH Dược. (Ảnh NVCC).

Vì muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và phát triển trình độ chuyên môn, Ket Ke Son đã quyết định học tại ĐH Dược Hà Nội.

Yêu cầu của ĐH Dược đối với trình độ của sinh viên khá khắt khe, tuy nhiên điều đó không thể làm khó Ket Ke Son. Bởi từ khi còn là học sinh trung học, Ket đã luôn là một học sinh loại giỏi của lớp chuyên văn.

Trước khi sang Việt Nam học chuyên ngành dược, Ket đã học tiếng Anh và tiếng Pháp ở ĐH Quốc gia Lào. Do đó, Ket có khả năng sử dụng thành thạo 3 ngoại ngữ bên cạnh tiếng mẹ đẻ là tiếng Lào.

Hiện nay, Ket Ke Son đang là sinh viên năm thứ hai, lớp A1 K68 trường ĐH Dược. Cô chia sẻ: “Em chọn học dược vì đó là niềm đam mê và niềm yêu thích từ nhỏ của em. Em mong muốn được giúp đỡ mọi người. Mặc dù ngành dược rất khó nhưng em vẫn luôn cố gắng học tập thật tốt”.

Nữ sinh Lào giỏi 3 ngoại ngữ, gây “sốt” ở trường Dược ảnh 2

Ket Ke Son rất thích mặc áo dài, trong ảnh cô đang trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam tại đêm chung kết "Tài hoa duyên dáng Dược 2014". (Ảnh NVCC).

Yêu tà áo dài Việt Nam

Vừa qua, Ket Ke Son đã tham dự cuộc thi “Tài hoa duyên dáng ĐH Dược năm 2014”. Nhờ nhan sắc nổi bật và tài ứng xử thông minh, Ket đa xuất sắc trở thành Á khôi 2 của cuộc thi.

Cũng từ đây, cô gái đến từ nước Lào trở thành tâm điểm của sinh viên ĐH Dược. Các bạn trẻ đều rất tò mò về cô bạn xinh xắn Ket Ke Son. Trang mạng xã hội của Ket liên tục nhận được những lời mời kết bạn mới, nhiều người bạn gửi lời chúc mừng, hỏi thăm cô.

Ket cho biết: “Vì e muốn thử sức mình với cuộc thi ở Việt Nam đồng thời muốn giao lưu với các bạn trong trường nên được vào top 15 là một niềm vinh dự và vui mừng hơn cả việc em đã lọt vào trong top 3 và đạt giải Á khôi 2”.

Sở thích của Ket là chơi thể thao và đi du lịch. Trong thời gian ở Việt Nam, Kệt cũng đã có dịp đi thăm một số địa danh nổi tiếng. Theo cô cảm nhận: “Cả Lào và Việt đều đẹp, mỗi đất nước có nét văn hoá riêng và vẻ đẹp riêng. Em thích tết Việt Nam vì có nhiều phong tục truyền thống như là gói bánh trưng cùng gia đình, lì xì…”

Ket Ke Son coi Việt Nam là quê hương thứ hai. Ket đặc biệt thích mặc áo dài vì cho rằng trang phục này giúp tôn lên nét đẹp duyên dáng của người con gái. Cô đã nhiều lần mặc áo dài và còn thực hiện một bộ ảnh riêng để dự thi Hoa khôi trường Dược.

Nhưng dẫu yêu tà áo dài, yêu Việt Nam bao nhiều, Kệt vẫn giữ quyết định trở về Lào để phục vụ nhân dân sau khi kết thúc khóa học tại Việt Nam.

Nữ sinh Lào giỏi 3 ngoại ngữ, gây “sốt” ở trường Dược ảnh 3
Nữ sinh Lào giỏi 3 ngoại ngữ, gây “sốt” ở trường Dược ảnh 4
Nữ sinh Lào giỏi 3 ngoại ngữ, gây “sốt” ở trường Dược ảnh 5
Nữ sinh Lào giỏi 3 ngoại ngữ, gây “sốt” ở trường Dược ảnh 6

Theo Mai Châm

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG