Nữ sinh đột tử ở Nhật, gia đình không có tiền đưa thi thể về quê

Gia đình, người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của em Hòa
Gia đình, người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của em Hòa
TPO - Ngày 13/4, tin từ xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, nữ sinh Phạm Thị Hòa, người địa phương đang vừa học, vừa làm tại Nhật Bản không may bị đột tử, đã 5 ngày nay nhưng gia đình vẫn chưa kiếm đủ tiền để đưa đưa về quê an tang.

Bà Dương Thị Hiền (44 tuổi), mẹ của nữ sinh xấu số cho biết: Hòa sinh năm 1995, là chị cả trong một gia đình có 5 chị em. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, học xong 12, Hòa đăng ký du học Nhật theo dạng vừa học vừa làm. Sau 4 năm, Hòa lấy được bằng đại học ngành Quản trị kinh doanh và được một công ty bất động sản tại Tokyo nhận vào làm việc.

Chỉ sau một tuần đi làm, trong bữa ăn trưa bỗng dưng Hòa đột quỵ và tử vong trên đường đưa đến bệnh viện vào ngày 8/4. Qua tham khảo, muốn đưa được xác Hòa về, phải có ít nhất 800 triệu đồng, nhưng hiện gia đình không kiếm đâu ra số tiền nói trên.

Ông Đàm Văn Tứ, Chủ tịch UBND xã Quảng Hưng cho biết: Chính quyền địa phương sau khi nắm được thông tin đã đến động viên, chia sẻ với gia đình. Tạo mọi điều kiện cũng như vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn giúp đỡ, để gia đình sớm hoàn thành tâm nguyện đưa em Hòa trở về Việt Nam.

Được biết, hiện thi thể của Hòa đang được để tạm trong một nhà chùa tại Nhật.

MỚI - NÓNG