Nữ quái cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng nuôi ‘tay chân’ bằng ma túy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để chiêu mộ “tay chân” là những gã đàn ông có tiền án, tiền sự, Hường trả công bằng ma túy và tiền rất hậu hĩnh cho họ để giúp mình đi đòi nợ.
Nữ quái cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng nuôi ‘tay chân’ bằng ma túy ảnh 1

Nhóm đối tượng.

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) tạm giữ hình sự nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đáng chú ý, nhóm đối tượng trên do Nguyễn Thị Thanh Hường - tức “Hường họ” (SN 1978, trú tại Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) cầm đầu. Dưới chướng là Trương Minh Trang (SN 1988, trú tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội), Phan Huy Ích (SN 1978, trú tại Long Biên, Hà Nội) và Mai Đức Chung (SN 1977, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, “Hường họ” không công ăn việc làm và nghiện ma tuý. Để có tiền tiêu xài, đối tượng này chiêu mộ “tay chân” là những người đàn ông có tiền án, tiền sự và trả tiền, ma túy cho họ để sẵn sàng ra mặt đòi nợ, dằn mặt đối thủ cạnh tranh.

Từ năm 2017, “Hường họ” tổ chức cho vay lãi nặng theo hình thức 10/8, tương ứng khách vay 1 triệu đồng thì thực tế chỉ nhận được 800 nghìn đồng.

Đến cuối năm 2019, Hường mở rộng việc cho vay và thuê Trang làm sổ sách, nhắc khách vay nộp tiền. Nếu ai không trả, Ích và Chung cùng một số đối tượng có tiền án, tiền sự đi đòi nợ, cưỡng đoạt tài sản của khách.

Khám xét khẩn cấp nhà Hường, cơ quan công an thu giữ 1 khẩu súng, 10 viên đạn cùng 127 viên nén, 29 gói nilon chứa ma tuý cùng nhiều sổ sách liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

TPO - TIN NÓNG ngày 26/5: Yêu cầu giải mật tài liệu trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang; Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm; Khởi tố đối tượng nhiều lần giao cấu với trẻ em tại nhà trọ; Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác...
Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

TPO - Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do đối tượng người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%/năm. Để đòi nợ, các đối tượng dùng nhiều chiêu "độc" để khủng bố, gây áp lực...