Nữ phó giám đốc trong sản phẩm truyền thông về xoá bỏ định kiến giới

TS Vũ Thị Bích Hậu - ảnh cắt từ video clip dự thi
TS Vũ Thị Bích Hậu - ảnh cắt từ video clip dự thi
TPO - TS Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng là nhân vật chính trong sản phẩm truyền thông của sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đaị học Đà Nẵng, tham gia vòng chung kết miền Trung cuộc thi “Women Can Lead – Tại sao không?”  do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trong video clip chia sẻ với các bạn sinh viên, TS Vũ Thị Bích Hậu đã nói về quyết định không ở lại Nhật mà về Việt Nam cống hiến cho khoa học nước nhà. TS Vũ Thị Bích Hậu có nhiều công trình khoa học được ghi nhận và đánh giá cao tại Nhật Bản, nổi bật có công trình "Nghiên cứu các loại nấm men tự nhiên để sản xuất các loại rượu Sake mới".

Chị cũng nói về những khó khăn của một nữ lãnh đạo trong môi trường Việt Nam, những chia sẻ từ chính người bạn đời đã giúp chị thành công trong công việc và trong cuộc sống gia đình... Video clip được sinh viên quay chân thực đem lại nhiều xúc động và truyền được nhiều cảm hứng tích cực đến người xem, đặc biệt là sinh viên.

Nữ phó giám đốc trong sản phẩm truyền thông về xoá bỏ định kiến giới ảnh 1 Đại diện đội thi trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng nhận giải Nhì từ nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam

 Chương trình chung kết khu vực miền Trung cuộc thi “Women Can Lead – Tại sao không?” có 6 sản phẩm truyền thông đến từ sinh viên các trường đại học và học viện: Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Duy Tân; Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng; Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế. Thể loại sản phẩm dự thi phong phú: Phóng sự truyền hình, phỏng vấn nhân vật, hoạt hình… Nhân vật trong các sản phẩm truyền thông rất đa dạng: Từ những sinh viên bình thường đến nữ doanh nhân thành đạt, nữ Phó giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Thành phố Đà Nẵng…

 Giải nhất cuộc thi thuộc về trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Giải Nhì thuộc về trường Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng. Giải Ba thuộc về trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế và trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Nữ phó giám đốc trong sản phẩm truyền thông về xoá bỏ định kiến giới ảnh 2 Bà Catherine Phuong – Trợ lý Giám đốc UNDP Việt Nam troa giải Nhất cho đại diện đội trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng

 Women Can Lead – Tại sao không? được UNDP và báo Sinh Viên Việt Nam phát động nhằm khuyến khích thanh niên, sinh viên các trường chủ động xây dựng các sản phẩm truyền thông (phóng sự ảnh, phim ngắn, video clip, âm nhạc, truyện tranh, fanpage, kênh youtube, website…) để lan tỏa thông điệp: “Ai cũng có thể có tố chất và khả năng lãnh đạo, bất kỳ là nam giới hay nữ giới”.

 Các sản truyền thông của thanh niên cũng nêu cao sự chủ động trong công việc, khả năng tạo ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, quyền theo đuổi đam mê, phát huy thế mạnh của mỗi người, sự bình đẳng trong trách nhiệm và công việc gia đình...

 Trước đó, vòng chung kết khu vực miền Bắc đã được tổ chức thành công tại Hà Nội. Chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức tại TPHCM và Lâm Đồng. Các đội đat giải Nhất các vòng chung kết khu vực sẽ được mời tham dự chung kết toàn quốc, dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội.

MỚI - NÓNG