Nữ ngân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm tỷ đồng ra đầu thú

Nhà bà Lê Thị Thương thời điểm công bố vỡ nợ
Nhà bà Lê Thị Thương thời điểm công bố vỡ nợ
TPO - Nhân viên hợp đồng có thời hạn tại một ngân hàng chi nhánh ở tỉnh Gia Lai mượn hơn 173 tỷ đồng của nhiều người rồi tuyên bố "vỡ nợ" sau khi bỏ trốn đã ra đầu thú.

Chiều 10/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sau 7 ngày Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định truy nã, đối tượng lừa đảo hơn 173 tỷ đồng của nhiều người- Lê Thị Thương (SN 1988, tổ 8, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) đã ra đầu thú. 

 Theo thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai, từ cuối năm 2018 đến tháng 5/2020 lợi dụng tư cách nhân viên hợp đồng có thời hạn tại một ngân hàng chi nhánh ở tỉnh Gia Lai, Thương đưa ra thông tin cần vay tiền làm đáo hạn ngân hàng cho khách hàng để vay mượn tiền của nhiều người trên địa bàn (tỉnh Gia Lai).

Tháng 6/2020, Thương làm đơn trình báo công an về việc đã mượn nợ với số tiền hơn 173 tỷ đồng nhưng "không có khả năng chi trả", sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

 Đến nay Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 12 đơn tố cáo của các cá nhân cho Thương vay mượn với tổng số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Ngày 1/9/2020, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã (ngày 3/9/2020) đối với Lê Thị Thương để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
MỚI - NÓNG