Tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ nữ nhân viên ngân hàng 'vỡ nợ' gần 200 tỷ đồng

Bà Lê Thị Thương
Bà Lê Thị Thương
TPO - UBND tỉnh Gia Lai giao Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ “Nữ nhân viên ngân hàng công bố “vỡ nợ” gần 200 tỷ đồng”.

Bà Lê Thị Thương (SN 1988, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai, là nhân viên hợp đồng tại một Ngân hàng có chi nhánh tại Gia Lai) đang là tâm điểm của người dân tỉnh Gia Lai những ngày này vì công bố "vỡ nợ" gần 200 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 1/7, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản giao Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 7/7/2020 và thông tin đến cơ quan báo chí.

Thời điểm này vẫn rất nhiều người tìm đến nhà bà Thương, tuy nhiên, hàng xóm sống cạnh đó cho biết bà Thương đã đi khỏi nhà cách đây hơn một tuần với thân hình gầy bất ngờ. Người hàng xóm này chia sẻ, lúc chưa xảy ra việc “vỡ nợ”, bà Thương thường khoe có người “chị nuôi” mạnh về tài chính, có thể vay tiền tỷ sau một cú gọi điện thoại.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, bà Thương đã vay tiền của rất nhiều người, trong đó nhiều nhất là chủ một tiệm vàng ở thành phố Pleiku hơn 130 tỷ đồng.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/6, bà Thương đến trình báo công an việc "vỡ nợ", cung cấp thông tin cho công an rằng đang vay của một số cá nhân khoảng 200 tỷ đồng. Tuy vậy, khi làm việc tại công an, bà Thương khai không đầy đủ, thường bị “ngất xỉu”.

Phía công an đồng ý cho bà Thương về nhà hôm khác đến khai, cung cấp đầy đủ hơn. Thế nhưng đã nhiều ngày trôi qua, bà Thương không quay lại để hợp tác điều tra. Bà Thương là nhân viên hỗ trợ hành chính và chồng là nhân viên chính thức trong một ngân hàng có chi nhánh ở tỉnh Gia Lai, cả 2 người này đã xin nghỉ phép từ ngày 29/6.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.