'Nữ hoàng nhạc Soul Anh quốc' Joss Stone tới Việt Nam biểu diễn

'Nữ hoàng nhạc R&B/Soul Anh quốc' Joss Stone.
'Nữ hoàng nhạc R&B/Soul Anh quốc' Joss Stone.
TPO - Nữ ca sĩ người Anh từng giành giải Grammy và được mệnh danh là 'Nữ hoàng nhạc R&B/Soul Anh quốc' sẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa (MMF) 2015.

Theo đó, suất biểu diễn của Joss Stone sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy 10/10 (ngày thứ ba của MMF 2015). Theo 'bật mí' của ban tổ chức cô sẽ trình diễn những ca khúc hit và giới thiệu cả dự án âm nhạc mới của mình trong vòng 90 phút trên sân khấu.

Đây quả thực là một thông tin đáng chú ý với các khán giả yêu âm nhạc quốc tế và từng theo dõi con đường sự nghiệp của nữ ca sĩ tài danh này. 

'Nữ hoàng nhạc Soul Anh quốc' Joss Stone tới Việt Nam biểu diễn ảnh 1

Nữ ca sĩ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp từng giành một giải Grammy.

Joss Stone được coi là nữ nghệ sĩ đương đại thành công hàng đầu tại Anh với nhiều giải thưởng danh giá như Grammy (lần thứ 49) dành cho 'Phần trình diễn RnB đôi xuất sắc nhất' và những đóng góp âm nhạc quan trọng khác.

Trong giai đoạn từ 2003 - 2015, Joss Stone đã phát hành 7 album với hàng triệu lượt bán ra, ảnh hưởng không nhỏ tới dòng nhạc RnB/Soul và thị hiếu nghe nhạc của người yêu nhạc trên nhiều quốc gia khác nhau, đạt được 8 giải thưởng, 5 lần được đề cử Grammy và nhiều hơn nữa những con số ấn tượng. Cô được coi là biểu tượng của hoạt động nghệ thuật chân chính, sức trẻ và tài năng.

Ý định của Stone là trong 10 năm tới, cô sẽ đi lưu diễn ở càng nhiều quốc gia càng tốt. Vấn đề cốt yếu trong tour diễn của Joss Stone là các cơ hội để kết nối mọi người lại với nhau, và thấu hiểu các vấn đề đang xảy ra trên thế giới hiện nay.

'Nữ hoàng nhạc Soul Anh quốc' Joss Stone tới Việt Nam biểu diễn ảnh 2

Joss Stone có phong cách biểu diễn phóng khoáng đậm chất Soul, cô đặc biệt thích đi chân trần khi biểu diễn trên sân khấu.

"Khi đến một đất nước nào đó, tôi sẽ cố gắng làm việc với các nghệ sĩ địa phương, biểu diễn với họ và dành một ngày với tổ chức từ thiện địa phương rồi quay phim lại. Tôi là một ca sĩ. Tôi không thể giải quyết các vấn đề nhưng nếu có thể làm điều gì đó để chúng được mọi người chú ý thì tôi sẽ làm, và tôi nghĩ đó là điều quan trọng" - cô nói.

Ngoài Joss Stone còn có rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ quốc tế sẽ tới Việt Nam trình diễn trong Liên hoan âm nhạc quốc tế Gió mùa lần này. Trước đó, ban tổ chức đã công bố nhóm tứ tấu nhạc dây nổi tiếng nhất mọi thời đại BOND - được mệnh danh là “Spice Girls của dòng nhạc cổ điển” sẽ trình diễn trong ngày cuối cùng (11/10) của lễ hội âm nhạc MMF năm nay.

Nếu như MMF 2014 đã quy tụ được nhiều nghệ sĩ đến từ các quốc gia có nền âm nhạc phát triển như Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng như để lại dấu ấn với sự xuất hiện của các Diva gạo cội như Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà… thì MMF 2015 sẽ chào đón các ngôi sao trẻ, tiếp tục nâng số lượng nghệ sĩ tham gia tới con số hơn 200 nghệ sĩ, với 20 phần biểu diễn.

MỚI - NÓNG