Nữ Chủ tịch xã dùng bằng THPT không hợp pháp để thăng tiến

Nơi làm việc của bà Quyên
Nơi làm việc của bà Quyên
TPO - Bà Hoàng Thị Quyên-Chủ tịch xã Đắk Sin, bị cách hết chức vụ trong Đảng và chính quyền vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Ngày 17/10, ông Trần Bình Tiến, Chánh văn phòng UBND huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) xác nhận: Bà Hoàng Thị Quyên -  Chủ tịch xã Đắk Sin vừa bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng và chính quyền do sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Cụ thể UBND huyện đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp) đối với bà Hoàng Thị Quyên. Huyện ủy Đắk R’lấp cũng cách hết chức vụ trong Đảng đối với bà Quyên.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện đã nhận được đơn của người dân tố cáo bà Hoàng Thị Quyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp để đi học và thăng tiến.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp thành lập tổ kiểm tra xác minh vụ việc. Tổ kiểm tra sau đó phát hiện bà Quyên dùng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Cũng tại xã Đắk Sin, trước đó, Huyện ủy Đắk R'lấp đã ban hành Quyết định số 381 về thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Bí thư Chi bộ Cơ quan thuộc Đảng bộ xã Đắk Sin với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Trong quá trình công tác, với trách nhiệm là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Quý đã không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân, vi phạm về những điều đảng viên không được làm…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.