Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn

Vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel ngày càng mở rộng. Họ không chỉ phục vụ ở tuyến sau mà còn tham gia chiến đấu trực tiếp bên cạnh những nam quân nhân.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 1 Chính phủ Israel cho phép phụ nữ tham gia vào quân đội ngay khi đất nước được thành lập vào năm 1948.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 2 Ban đầu, nữ binh sĩ phục vụ quân đội chủ yếu trong vai trò bác sĩ, y tá, lái xe, nhân viên hậu cần, thông tin, thư ký.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 3 Vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel ngày càng mở rộng. Họ không chỉ phục vụ ở tuyến sau mà còn tham gia chiến đấu trực tiếp bên cạnh những nam quân nhân.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 4 Bước ngoặt đối với vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel xảy ra vào năm 1996. Nữ kỹ sư hàng không Alice Miller đã kiến nghị thành công lên tòa án tối cao cho phép phụ nữ tham gia các khóa huấn luyện phi công.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 5 Đến năm 2000, Quốc hội Israel đã sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Luật viết "Phụ nữ có các quyền để phục vụ trong bất kỳ vai trò nào của quân đội như những người đàn ông".
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 6 Năm 2001, Roni Zuckerman trở thành nữ phi công tiêm kích đầu tiên của Israel.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 7 Hiện tại, phụ nữ chiếm 33% quân số quân đội Israel.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 8 Các nữ binh sĩ Israel đang tập luyện đội hình chiến đấu 3 người.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 9 Phụ nữ giữ một vai trò rất quan trọng trong quân đội Israel. Năm 2014, thiếu tá Oshrat Bacher trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Israel được bổ nhiệm làm chỉ huy một tiểu đoàn chiến đấu.

Theo Quốc Minh

Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.