Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn

Vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel ngày càng mở rộng. Họ không chỉ phục vụ ở tuyến sau mà còn tham gia chiến đấu trực tiếp bên cạnh những nam quân nhân.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 1 Chính phủ Israel cho phép phụ nữ tham gia vào quân đội ngay khi đất nước được thành lập vào năm 1948.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 2 Ban đầu, nữ binh sĩ phục vụ quân đội chủ yếu trong vai trò bác sĩ, y tá, lái xe, nhân viên hậu cần, thông tin, thư ký.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 3 Vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel ngày càng mở rộng. Họ không chỉ phục vụ ở tuyến sau mà còn tham gia chiến đấu trực tiếp bên cạnh những nam quân nhân.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 4 Bước ngoặt đối với vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel xảy ra vào năm 1996. Nữ kỹ sư hàng không Alice Miller đã kiến nghị thành công lên tòa án tối cao cho phép phụ nữ tham gia các khóa huấn luyện phi công.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 5 Đến năm 2000, Quốc hội Israel đã sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Luật viết "Phụ nữ có các quyền để phục vụ trong bất kỳ vai trò nào của quân đội như những người đàn ông".
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 6 Năm 2001, Roni Zuckerman trở thành nữ phi công tiêm kích đầu tiên của Israel.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 7 Hiện tại, phụ nữ chiếm 33% quân số quân đội Israel.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 8 Các nữ binh sĩ Israel đang tập luyện đội hình chiến đấu 3 người.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 9 Phụ nữ giữ một vai trò rất quan trọng trong quân đội Israel. Năm 2014, thiếu tá Oshrat Bacher trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Israel được bổ nhiệm làm chỉ huy một tiểu đoàn chiến đấu.

Theo Quốc Minh

Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

TPO - “Lực lượng trên không và trên bộ của Israel hiện đang tấn công Dải Gaza”, quân đội nước này thông báo trên Twitter ngay sau nửa đêm thứ Sáu theo giờ địa phương. Theo một phóng viên đài truyền hình Kan 11 của Israel, pháo binh, xe tăng và bộ binh đang nã đạn về phía Dải Gaza, chứ chưa vượt qua biên giới.