Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn

Vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel ngày càng mở rộng. Họ không chỉ phục vụ ở tuyến sau mà còn tham gia chiến đấu trực tiếp bên cạnh những nam quân nhân.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 1 Chính phủ Israel cho phép phụ nữ tham gia vào quân đội ngay khi đất nước được thành lập vào năm 1948.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 2 Ban đầu, nữ binh sĩ phục vụ quân đội chủ yếu trong vai trò bác sĩ, y tá, lái xe, nhân viên hậu cần, thông tin, thư ký.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 3 Vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel ngày càng mở rộng. Họ không chỉ phục vụ ở tuyến sau mà còn tham gia chiến đấu trực tiếp bên cạnh những nam quân nhân.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 4 Bước ngoặt đối với vai trò của phụ nữ trong quân đội Israel xảy ra vào năm 1996. Nữ kỹ sư hàng không Alice Miller đã kiến nghị thành công lên tòa án tối cao cho phép phụ nữ tham gia các khóa huấn luyện phi công.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 5 Đến năm 2000, Quốc hội Israel đã sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Luật viết "Phụ nữ có các quyền để phục vụ trong bất kỳ vai trò nào của quân đội như những người đàn ông".
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 6 Năm 2001, Roni Zuckerman trở thành nữ phi công tiêm kích đầu tiên của Israel.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 7 Hiện tại, phụ nữ chiếm 33% quân số quân đội Israel.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 8 Các nữ binh sĩ Israel đang tập luyện đội hình chiến đấu 3 người.
Nữ binh sĩ Israel và vẻ đẹp của bóng hồng trong lửa đạn ảnh 9 Phụ nữ giữ một vai trò rất quan trọng trong quân đội Israel. Năm 2014, thiếu tá Oshrat Bacher trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Israel được bổ nhiệm làm chỉ huy một tiểu đoàn chiến đấu.

Theo Quốc Minh

Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.