NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà

NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà
TPO - Trong phần giao lưu với các đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 (tối 23/10), nghệ sĩ Xuân Bắc đã lặng người khi trò chuyện với một đại biểu không giơ tay nhận quà vì cậu bị khuyết tật không có tay; vì từ sinh hoạt, viết và vẽ đều bằng đôi chân.
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà ảnh 1 Tối 23/10, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam (Hà Nội) 344 đại biểu Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham dự chương trình gặp dự Ban Bí thư T.Ư Đoàn; xem kịch và giao lưu với nghệ sĩ nổi tiếng.
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà ảnh 2 Các đại biểu hào hứng với sự xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc. Đặc biệt hội trường sôi nổi hơn và rất nhiều cánh tay xung phong tham gia thử thách, đố vui... nhận quà.
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà ảnh 3
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà ảnh 4 Không khí sôi nổi buổi giao lưu bỗng trầm xuống khi NSƯT Xuân Bắc trò chuyện ngắn với đại biểu đặc biệt không thể giơ tay nhận quà Nguyễn Tiến Anh (SN 2010) đoàn Bắc Giang. Tiến Anh bị khuyết tật bẩm sinh, không có hai cánh tay.
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà ảnh 5 Tiến Anh hiện học lớp 4A trường TH Lan Mẫu (huyện Lục Nam, Bắc Giang). Dù khiếm khuyết đôi tay, cậu vẫn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đội, giành giải Khuyến khích Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” năm 2019 do Báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức. Đặc biệt, ba năm học liền hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.
 
(Clip Nguyễn Tiến Anh - cậu bé nghị lực với đôi chân vẽ ước mơ. Nguồn: BTC)
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.
Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).