Gặp mặt con của cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Tổng cục Chính trị tuyên dương 13 đại biểu về dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là con cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
Tổng cục Chính trị tuyên dương 13 đại biểu về dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là con cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
TPO - Chiều 23/10, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (TCCT QĐND Việt Nam), Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt 13 đại biểu về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, là con của cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong Quân đội.

Trong tổng số 344 đại biểu ưu tú về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc có 13 em là con của cán bộ đang phục vụ tại các đơn vị Quân đội, trong đó có 4/63 em được tuyên dương tại Đại hội.

Nhằm biểu dương các em có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và khích lệ tinh thần tiếp tục phấn đấu vươn lên, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt mặt động viên và tặng quà cho các em có thành tích xuất sắc.

Đến dự có Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Gặp mặt con của cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 1 Thượng tướng Trần Quang Phương gặp mặt và động viên 13 đại biểu là con cán bộ chiến sĩ Quân đội. Ảnh: Đức Văn.

Thượng tướng Trần Quang Phương cho biết, 13 em học sinh là con em của cán bộ đang phục vụ trong các đơn vị của Quân đội được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Tự hào là con của người bộ đội Cụ Hồ nhưng các em cũng chịu thiệt thòi lớn, bố thường xuyên công tác xa nhà nên không có thời gian gần gũi, yêu thương và dạy dỗ các em.

“Từ trong trái tim, suy nghĩ của bác hay những người làm cha, làm mẹ hết sức mừng khi thấy con em mình được tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Qua các kì Đại hội ngày càng nhiều cháu học sinh đạt giải cao ở các cuộc thi cấp quốc gia, điều đó chứng minh càng về sau chất lượng đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ ngày càng tốt hơn. Đặc biệt trong thời kì Việt Nam đang hội nhập, cả nước đang bước vào thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì sự cố gắng của các cháu càng quý giá”, Thượng tướng Trần Quang Phương nói.

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị cũng đặt niềm tin và giao nhiệm vụ đối với 13 đại biểu là con của cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong quân đội sau khi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc phải lan tỏa cảm hứng hành động để các kì Đại hội sau sẽ cò thêm nhiều tấm gương Cháu ngoan Bác Hồ nữa. Trong đó có con em của cán bộ trong Quân đội.

Gặp mặt con của cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 2 Bạn Hà Phương Thảo có bố đang công tác tại Quân đoàn 2, Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Văn.
Vui mừng và tự hào khi được về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ và gặp mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị, bạn Hà Phương Thảo (lớp 8A2 trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, Thái Bình) chia sẻ: “Được làm con của bộ đội Cụ Hồ là một vinh dự đối với cháu, đây cũng là động lực để cháu phấn đấu, trau dồi cả về tri thức và đạo đức. Tương lai cháu sẽ cố gắng để trở thành người lính phục vụ trong quân đội, được làm đồng chí với bố”.

Trong những năm qua, Phương Thảo đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập như: 9 năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi, giành Huy chương Bạc cuộc thi Giải Toán qua mạng cấp quốc gia năm 2017, Huy chương Đồng cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ năm 2019, giải Khuyến khích "Khoa học kĩ thuật" cấp tỉnh. “Tuy những thành tích kể trên chưa thực sự lớn như kỳ vọng. Tuy nhiên cháu mong rằng đó sẽ là món quà ý nghĩa giành tặng bố nơi thao trường”, Phương Thảo nói.

Gặp mặt con của cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 3  Đại biểu về dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ chia sẻ cảm xúc với lãnh đạo Tổng cục Chính trị  và hứa sẽ cố gắng để xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Ảnh: Đức Văn.
Gặp mặt con của cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 4  
Gặp mặt con của cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 5 Thượng tướng Trần Quang Phương và anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà cho 13 đại biểu là con của cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong Quân đội. Ảnh: Đức Văn.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao tặng 13 suất quà cho 13 Đại biểu về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, là con của cán bộ, chiến sẽ đang phục vụ trong các đơn vị quân đội.

MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.