Du học sinh Mỹ đấu giá tranh trực tuyến thu hàng chục triệu đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt

TPO - Du học sinh Mỹ Phạm Thiệu Bảo (SN 2004) cùng bạn vừa tổ chức bán đấu giá tranh online thu được hàng chục triệu đồng để đóng góp đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ. Buổi đấu giá đã thu được 71,6 triệu đồng.

Phạm Thiệu Bảo đang theo học tại Kent School thuộc bang Conneticut, Mỹ. Thường xuyên theo dõi tin tức trong nước, cậu biết mưa bão khiến đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề và cả đất nước đều hướng về miền Trung ruột thịt.

Với mong muốn chung tay góp sức, cậu và người bạn tên Trần Đức Hiến đã tổ chức đấu giá ba bức tranh từ bộ sưu tập của gia đình. Cụ thể, bức "Giữa những ước mơ" của Bình Chu. bức "Hoa súng" của Ngụy Đình, bức "Sự đối xứng của thiên nhiên" của Nguyễn Minh Hiếu. 

"Những bức tranh này đều được gia đình đấu giá từ nhiều chương trình từ thiện trước đây", Bảo nói.

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh trực tuyến thu hàng chục triệu đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt ảnh 1 Ba bức tranh được bán đấu giá để ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Ảnh: FBNV

Bảo cho biết: "Việc thực hiện ý tưởng đấu giá tranh được tôi và Hiển nhanh chóng thống nhất, từ việc chọn tranh đến sắp xếp thời gian, tổ chức. Tôi hiện học ở Mỹ nên gặp trở ngại về lệch múi giờ, do đó việc kiểm tra quá trình đấu giá tranh chủ yếu dựa vào Hiển đang ở trong nước".

Buổi đấu giá diễn theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 17 - 18/10, thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người sưu tập, hoạ sĩ. Kết quả, số tiền đấu giá ba bức tranh thu được 71,6 triệu đồng được ủng hộ chương trình xuồng cứu hộ, áo phao; ủng hộ trường Tiểu học và THCS Triệu Giang (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, Quảng Bình)...

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh trực tuyến thu hàng chục triệu đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt ảnh 2 Phạm Thiệu Bảo hiện đang học tại Mỹ. Ảnh: FBNV

Trước đó, những ngày tháng 3/2020 khi dịch COVID-19 diễn ra phức tạp ở trên thế giới và trong nước, Phạm Thiệu Bảo trong thời gian tự cách li ở nhà (dù chưa có quy định cách li tập trung với người từ Mỹ trở về nước) đã tổ chức thành công buổi bán đấu giá tranh trực tuyến trên trạng Facebook cá nhân. Chương trình thu được 55,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, cho thấy Việt Nam đang muốn hiện thực hóa các kế hoạch và cam kết về bảo vệ môi trường, bao gồm việc phát triển bền vững đến từ các doanh nghiệp, đặc biệt là sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.