NSƯT Đức Hải: Tìm được kẻ 'hack' Facebook, bị tống tiền 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
NSƯT Đức Hải: Tìm được kẻ 'hack' Facebook, bị tống tiền 200 triệu đồng
TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong sáng ngày 8/6, NSƯT Đức Hải thừa nhận vụ ồn ào mấy ngày qua anh đã tìm được kẻ hack Facebook của mình. Nhưng vụ việc không dừng lại ở đó bởi có kẻ đã lợi dụng sự ồn ào này để nhắn tin tống tiền, đe dọa tính mạng nam nghệ sĩ.

Nam nghệ sỹ cho biết, anh đã nhờ công an vào cuộc điều tra để tìm ra kẻ đã hack Facebook của anh. Theo Đức Hải, người con nuôi của mình đã thú nhận đã vào trang cá nhân của bố nuôi để viết những lời lẽ bậy bạ. Điều này hoàn toàn gây bất ngờ cho Đức Hải bởi anh không thể nghĩ chuyện đó là do người nhà.

"Tôi bị sốc và choáng váng với những điều đang xảy ra như thế. Mọi chuyện nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của tôi. Đau lòng lắm!”, Đức Hải nói.

NSƯT Đức Hải: Tìm được kẻ 'hack' Facebook, bị tống tiền 200 triệu đồng ảnh 1
NSƯT Đức Hải

Đức Hải cũng thừa nhận bản thân người con nuôi cũng không lường trước hậu quả của việc tự ý viết lên facebook của anh và sau đó, thấy dư luận ồn ào quá, người con nuôi đã vội khóa Facebook. Tuy nhiên, hậu quả không chỉ dừng lại ở việc ồn ào mà sau đó cộng đồng mạng đã lêng tiếng mạnh mẽ, thậm chí chửi rủa và bôi xấu Đức Hải.

Khi biết Đức Hải làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, người con nuôi mới thú nhận và xin lỗi anh. “Cháu nó cũng khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về hành động nghịch dại của mình. Tuy nhiên vụ việc không dừng lại ở đó" - Đức Hải cho hay.

NSƯT Đức Hải cho biết, anh đã nhận được 88 tin nhắn khủng bố và đòi anh 200 triệu đồng nếu muốn yên ổn. Theo anh, một số đối tượng giỏi về IT đã lợi dụng ồn ào này để nhảy vào tống tiền. “Nhưng cây ngay không sợ chết đứng, tôi đã báo công an toàn bộ và họ cho biết đã khoanh vùng được một số đối tượng, sẽ sớm thông báo kết quả điều tra cho tôi"- anh chia sẻ thêm.

NSƯT Đức Hải: Tìm được kẻ 'hack' Facebook, bị tống tiền 200 triệu đồng ảnh 2
Một số tin nhắn tống tiền NS ƯT Đức Hải (NVCC)

NSƯT Đức Hải khẳng định, từ trước tới nay chơi Facebook, anh thường chỉ viết những điều vui vui và bản thân anh không bao giờ đưa nhưng thông tin ảnh hưởng tới bất cứ ai lên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên từ khi bị hack Facebook, anh phải chịu rất nhiều điều tiếng, ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân, đến cuộc sống và công việc. Thậm chí, ngay cả tại đơn vị anh công tác cũng bị làm phiền, bị công kích.

“Trang web của trường cũng bị hacker đánh sập thì có lẽ vụ việc đã bị làm lớn tới mức nào. Dù không không phải mình gây ra nhưng tôi chỉ mong mọi người thông cảm. Giờ đây tôi chỉ chờ kết quả từ phía công an điều tra để trả lại danh dự cho tôi, cho trường. Và có lẽ sau khi giải quyết xong vụ việc, tôi cũng sẽ giã từ cuộc chơi trên mạng xã hội vì không thể lường trước được những mặt trái, sự phức tạp của nó”- Đức Hải nói thêm.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.