Nông dân Trung Quốc chế tạo máy bay từ phế liệu

TPO - Anh Zhang Jiucheng, một nông dân ở Lũng An, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã dành cả 1 năm trời để chế tạo chiếc máy bay từ phế liệu với chi phí 20.000 NDT (tương đương với khoảng hơn 60 triệu VND).
Nông dân Trung Quốc chế tạo máy bay từ phế liệu ảnh 1 Chiếc máy bay của anh nông dân Zhang Jiucheng.
Nông dân Trung Quốc chế tạo máy bay từ phế liệu ảnh 2

Anh Jiucheng mất 1 năm để lắp ráp chiếc máy bay màu bạc dài 3,5 mét, rộng 1,5 mét, sải cánh dài 7 mét, theo China News Service. Tuy nhiên, chiếc máy bay vẫn chưa thể bay được. 

Nông dân Trung Quốc chế tạo máy bay từ phế liệu ảnh 3

Anh cho biết, sẽ sớm hoàn thành việc lắp ráp và hi vọng có thể bay thử chiếc máy bay này trong thời gian tới. 

Nông dân Trung Quốc chế tạo máy bay từ phế liệu ảnh 4

China News Service không cho biết anh Jiucheng từng trải qua khóa huấn luyện hàng không nào hay chưa cũng như lý do anh muốn chế máy bay. 

Nông dân Trung Quốc chế tạo máy bay từ phế liệu ảnh 5

Trước đó, nhiều nông dân ở Trung Quốc đã cố gắng thực hiện ước mơ tự chế tạo máy bay riêng của mình với chi phí thấp, vận hành đơn giản bằng các loại phế liệu, động cơ gắn máy cũ, gỗ dán hoặc nhựa. Năm 2015, một nông dân ở Hà Nam cũng đã xây dựng một mô hình giống chiếc Boeing 737 và biến nó thành một nhà hàng. 

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bằng phân tích ADN của hậu duệ, các nhà khoa học đã nhận diện được một bộ hài cốt là của nhà thám hiểm Gregory.

Nhận diện được hài cốt của nhà thám hiểm đầu tiên thiệt mạng ở Bắc Cực

TPO - Vào ngày 9 tháng 7 năm 1845, John Gregory, một kỹ sư trong chuyến thám hiểm đến Bắc Cực , đã viết một bức thư cho Hannah, vợ mình từ một điểm dừng chân ở Greenland. Đó là lần cuối cùng gia đình anh nghe được tin từ Gregory, người cùng với 128 người khác đã thiệt mạng sau khi tàu của họ bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực.