Nông dân trở thành triệu phú sau một đêm nhờ đào trúng kim cương 13 carat

0:00 / 0:00
0:00
Viên kim cương thô 13,47 carat. Ảnh: India Today
Viên kim cương thô 13,47 carat. Ảnh: India Today
TPO - Mulayam Singh - một nông dân sống tại Panna (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) đã không tin vào mắt mình khi khai quật được viên kim cương 13,47 carat trị giá vài triệu rupee.

Theo Sputnik, Singh đào được viên kim cương nói trên khi đang làm đồng hôm 6/12. Sáu viên kim cương thô nhỏ khác cũng được tìm thấy bởi bạn bè của Singh. Cả nhóm đã gửi số kim cương này đến một cơ sở khai thác kim cương do chính phủ điều hành.

Chính quyền bang sẽ bán kim cương trong một cuộc đấu giá. Sau khi trừ thuế, số tiền còn lại sẽ được chia cho những người nông dân.

Ước tính, giá thị trường của những viên kim cương nói trên là khoảng 5 triệu Rupee (tương đương hơn 1,5 tỷ đồng).

Mulayam Singh vui mừng cho biết anh và sáu người bạn sẽ chia đều số tiền thu được từ cuộc đấu giá kim cương. Singh nói thêm rằng anh sẽ dành số tiền này cho việc học của các con.

Panna có trữ lượng kim cương khoảng 1,2 triệu carat. Chính quyền bang Madhya Pradesh đã cho thuê những mảnh đất nhỏ trong khu bảo tồn kim cương Panna để nông dân và người lao động địa phương khai thác đá quý rồi ký gửi cho cơ quan nhà nước để đấu giá.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.