Nông dân trở thành triệu phú sau một đêm nhờ đào trúng kim cương 13 carat

0:00 / 0:00
0:00
Viên kim cương thô 13,47 carat. Ảnh: India Today
Viên kim cương thô 13,47 carat. Ảnh: India Today
TPO - Mulayam Singh - một nông dân sống tại Panna (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) đã không tin vào mắt mình khi khai quật được viên kim cương 13,47 carat trị giá vài triệu rupee.

Theo Sputnik, Singh đào được viên kim cương nói trên khi đang làm đồng hôm 6/12. Sáu viên kim cương thô nhỏ khác cũng được tìm thấy bởi bạn bè của Singh. Cả nhóm đã gửi số kim cương này đến một cơ sở khai thác kim cương do chính phủ điều hành.

Chính quyền bang sẽ bán kim cương trong một cuộc đấu giá. Sau khi trừ thuế, số tiền còn lại sẽ được chia cho những người nông dân.

Ước tính, giá thị trường của những viên kim cương nói trên là khoảng 5 triệu Rupee (tương đương hơn 1,5 tỷ đồng).

Mulayam Singh vui mừng cho biết anh và sáu người bạn sẽ chia đều số tiền thu được từ cuộc đấu giá kim cương. Singh nói thêm rằng anh sẽ dành số tiền này cho việc học của các con.

Panna có trữ lượng kim cương khoảng 1,2 triệu carat. Chính quyền bang Madhya Pradesh đã cho thuê những mảnh đất nhỏ trong khu bảo tồn kim cương Panna để nông dân và người lao động địa phương khai thác đá quý rồi ký gửi cho cơ quan nhà nước để đấu giá.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...