Nông dân chế 'siêu xe' chạy điện giá "bèo" ở Nghệ An

Ô tô "made in Vietnam" 35 triệu đầy đủ trang thiết bị
Ô tô "made in Vietnam" 35 triệu đầy đủ trang thiết bị
Mới đây, dư luận đặc biệt xôn xao khi một người nông dân tự chế ô tô điện với mức giá siêu bèo: 35 triệu đồng.

Trường hợp này lại dấy lên những tranh cãi về công nghiệp ô tô Việt Nam khi các nước trong khu vực như Campuchia đã cho ra đời chiếc xe ô tô chạy điện điều khiển từ xa còn Philippines đã hợp tác ra đời chiếc siêu xe gây chú ý.

Theo các thành viên trên một diễn đàn, chiếc ô tô điện 35 triệu này có nguồn gốc ở Cửa Lò. Thành viên này cũng cho biết: "Xe chạy rất ngon, đủ mọi option đồ chơi, có tiến lùi, còi, vô lăng, màn hình DVD... chẳng thiếu gì cả."

Ngoài ra, chiếc xe chạy bằng điện, mỗi lần sạc đầy là chạy được tầm 100km.

Sau khi thông tin về ô tô điện 35 triệu được đăng tải trên mạng, người nông dân chế tạo ra chiếc ô tô đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng như: "Hoan nghênh các sản phẩm như thế này." "Bác này giỏi quá."...

Thành viên tigerbeer nhận xét: Nông dân Việt Nam giỏi thật, những phát minh ở Việt Nam phần nhiều là thuộc về các bác nông dân chân lấm tay bùn. Bạn Minh An thì cho rằng: "Chắc thêm tầm 5 triệu làm thêm trang trí vỏ để che chắn lốp nữa là xuất sắc."

Từ sự việc một người nông dân tự tay hoàn thiện một chiếc ô tô hoàn chỉnh, nhiều người liên tưởng đến giấc mơ ô tô "made in Vietnam".

Tháng 6 vừa qua, một hãng xe trong nước trình làng mẫu xe ô tô "made in Vietnam" giá 310 triệu đồng. Khi đó, người xem chú ý đến mẫu xe này không chỉ vì giá cả, thiết kế hay chất lượng mà lý do khiến mẫu xe này được đặc biệt chú ý là bởi nó được "gắn mác" "made in Vietnam".

Còn nhớ năm 2012, hãng này cũng trình làng bộ đôi ô tô VG100 và VG 150 nhưng sau nhiều tranh cãi cũng không thành công về mặt thị trường.

Đã hơn 20 năm kể từ khi Việt Nam tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô, thế nhưng dù đã từng có tham vọng rất lớn nhưng ngành công nghiệp ô tô mới chỉ dừng ở mức lắp ráp. Trong khi đó, các nước trong khu vực như Campuchia đã cho ra đời chiếc xe ô tô chạy điện điều khiển từ xa còn Philippines đã hợp tác ra đời chiếc siêu xe gây chú ý.

Thế nên, sau khi chiếc ô tô made in Cửa Lò 35 triệu được trình làng, dân mạng có người mạnh miệng nhận xét: "Các kỹ sư Việt Nam chỉ ngồi bàn giấy, còn việc sáng chế cứ để nông dân" âu cũng có cái lý riêng.

Đến đây, không ít người tự hỏi, liệu rằng giấc mơ ô tô "made in Vietnam" liệu có quá xa vời? Và rằng ai sẽ là người hiện thực hóa giấc mơ đó?

Theo N.Anh

Theo Vef
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không phải T-Rex với "cú đớp tử thần", khủng long Velociraptor mới là kẻ săn mồi vô địch thời tiền sử.

Không phải T-Rex với 'cú đớp tử thần', đây mới là kẻ săn mồi vô địch thời tiền sử

TPO - Tyrannosaurus rex (T-Rex) - khủng long bạo chúa vốn nổi tiếng là kẻ săn mồi khét tiếng thời tiền sử với "cú đớp tử thần" đủ làm vỡ xương con mồi. Nhưng các nhà khoa học vừa phát hiện ra sự thật bất ngờ rằng, Velociraptors mới là loài khủng long "săn mồi vô địch" của thế giới tiền sử.
Tin giả tràn lan mạng xã hội

Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?

TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.