Có 52 kết quả :

Người giàu làm ô tô…

Người giàu làm ô tô…

TP - “Khi người ta giàu rồi mới làm ô tô mà lại làm vì một khát vọng lớn lao thì họ sẽ đầu tư bài bản, kể cả chấp nhận lỗ để phát triển. Cách làm của Vingroup cũng cho thấy họ sẽ cạnh tranh sòng phẳng theo quy luật thị trường...” - Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh nói.
Lời hứa và chính sách

Lời hứa và chính sách

TP - Sau hơn 20 năm phát triển, công nghiệp ô tô vẫn còn những tồn tại lớn chưa thể hóa giải: Giá bán xe vẫn ở mức cao trong khu vực; Chất lượng xe theo đánh giá của người tiêu dùng chưa bằng xe nhập khẩu; Chưa đạt được tiêu chí của ngành sản xuất ô tô thực sự, mới chỉ ở mức độ lắp ráp đơn giản... những  lời tóm lược khá đủ ý được các chuyên gia và cả cơ quan quản lý nhắc đi nhắc lại tại nhiều diễn đàn đã phần nào toát lên được thực trạng của thị trường ô tô Việt Nam thời gian qua.
Lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong năm 2016

Lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong năm 2016

Trong khi thị trường xe hơi của khu vực Đông Nam Á đang có sự sụt giảm của tỷ lệ tăng trưởng lượng tiêu thụ xe ô tô thì tại Việt Nam, con số này bất ngờ tăng lên. Một trong những lý do giúp ngành ô tô tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ gần đây là sự phổ biến của mạng Internet, công nghệ kỹ thuật số và sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người Việt.
Tương lai nào cho ô tô tự lái ?

Tương lai nào cho ô tô tự lái ?

TPO - Người ta cố tưởng tượng xem có thể cứu thoát được bao nhiêu mạng người nếu phần mềm điều khiển của một chiếc ô tô tự lái buộc phải lựa chọn giữa  mạng sống của người ngồi trên ô tô với mạng sống của nhiều người đi bộ bên lề đường trong tình huống tai nạn xảy ra.
Một chiếc Morris Mini Cooper đời 1968.

Hậu Brexit: Dân buôn xe cổ Anh 'mở cờ trong bụng'

Jaguar Land Rover và các nhà sản xuất ô tô khác ở Anh có lẽ đang lo lắng về ảnh hưởng của sự kiện Brexit tới thị trường, nhưng việc Anh rời EU có thể đem lại cơ hội tốt cho một bộ phận nhỏ trong ngành công nghiệp ô tô Anh quốc; đó là các đại lý kinh doanh xe cổ.
Dòng xe Kamaz được sử dụng nhiều trong ngành khai khoáng của Việt Nam. Ảnh: Nhật Nga

Việt, Nga hợp tác sản xuất ô tô

TPO - Sau cuộc gặp gỡ giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga D.V.Manturov và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng vừa diễn ra, hai bên ký Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất các phương tiện vận tải cơ giới tại Việt Nam.
Vài năm tới người thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu ô tô. Ảnh: L.H.V.

Thay đổi khung thuế, giá ô tô sẽ giảm gần một nửa?

TPO - Dòng ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống có dung tích xi lanh nhỏ, sẽ có lộ trình giảm thuế khoảng 15-25% so với hiện tại trong 4 năm tới. Thay đổi kể trên cùng với giảm thuế nhập khẩu về 0% (từ năm 2018) có thể giúp một số dòng ô tô con giảm giá bán tới 42% so với hiện tại.