Nói phải đi đôi với làm

Nói phải đi đôi với làm
TP - Ông Hoàng Hữu Phước, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần doanh thương Mỹ Á là 1 trong 4 người tự ứng cử mà trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII. Trao đổi với Tiền Phong, ông Phước (ảnh) nói:

> Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII

Ông Hoàng Hữu Phước, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần doanh thương Mỹ Á
Ông Hoàng Hữu Phước, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần doanh thương Mỹ Á.

Tôi tự ứng cử ĐBQH nhằm ba mục đích. Một là, đem năng lực, kiến thức, và kinh nghiệm ra phục vụ đất nước. Hai là, chứng minh bầu cử ở Việt Nam hoàn toàn dân chủ, qua việc tôi là người ngoài Đảng vẫn có quyền tự ứng cử vào cơ quan quyền lực cao nhất của quốc gia.

Ba là, tạo không khí phấn chấn, thúc đẩy sự quan tâm trong cộng đồng doanh nhân, cộng đồng trí thức ngoài Đảng đối với sinh hoạt nghị trường. Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người tự ứng cử tham gia ĐBQH hơn để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Trong lúc nhiều người vẫn còn có tâm lý e dè, thiếu tự tin, điều gì đã thôi thúc ông nộp hồ sơ tự ứng cử ĐBQH?

Sau hơn 20 năm làm việc và đã kinh qua nhiều lĩnh vực: Giáo dục; kinh doanh; quản trị và lãnh đạo, tôi đã có những kinh nghiệm nhất định về lĩnh vực tham mưu phát triển nguồn nhân lực, phát triển kinh doanh và chiến lược kinh doanh nên có thể đóng góp cụ thể hơn, xác đáng hơn, ích lợi nhiều hơn và trên bình diện rộng lớn hơn của quốc gia.

Đất nước hiện nay cần đến lực lượng nhân lực đông đảo, thật hùng hậu, có trình độ chuyên môn cao và ý chí thật vững để phục vụ đất nước. Đặc biệt là môi trường sinh hoạt ở QH ngày càng trở nên vừa chuyên nghiệp vừa khuyến khích người dân tham chính, tạo động lực tích cực cho công dân tự tin ứng cử ĐBQH. Với suy nghĩ như trên, tôi đã quyết định tự ứng cử.

Ông có gặp áp lực khi tự ứng cử?

Tôi không gặp khó khăn hay áp lực gì. Chỉ có một vấn đề rất nhỏ. Đó là những người do UBMTTQ giới thiệu đều nổi bật, được rất nhiều cử tri biết đến, trong khi những người tự ứng cử không phải ai cũng được biết đến nhiều.

Tôi xem việc đắc cử ĐBQH là cơ may thực hiện mong muốn được phục vụ đất nước, giúp đỡ người dân ở nhiều địa phương đang gặp khó khăn, vướng mắc một cách cụ thể và nhanh chóng hơn. Không phải là một đảng viên, nhưng tôi muốn chứng minh một điều: Khi người dân tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, họ sẽ là nguồn lực quan trọng quyết định sự phát triển vững mạnh của đất nước.

Ông đánh giá như thế nào về việc tự ứng cử ?

Trên nguyên tắc thì bất kỳ ai ra ứng cử cũng đều có lý tưởng và tâm huyết phục vụ đất nước và nhân dân, vì sự cường thịnh của quốc gia, dân tộc. Việc người dân tự ra ứng cử là rất bình thường và lành mạnh vì Việt Nam là đất nước dân chủ. Đem tài trí ra phục vụ đất nước là quyền và trách nhiệm của mọi công dân.

Trở thành ĐBQH, điều quan tâm nhất hiện nay của ông là gì?

Tôi quan tâm đặc biệt đến cách tân giáo dục, phát triển "tam nông", chống các tiêu cực xã hội… Tôi xác định nói phải đi đôi với làm, nghĩa là, phải lo trước cái lo của người dân, dám đề đạt ý kiến trên cơ sở nghiên cứu nghiêm túc, sâu sắc với tinh thần trách nhiệm cao.

Gần gũi, tiếp xúc để lắng nghe ý kiến, giải đáp các thắc mắc của cử tri. Đặc biệt, tôi sẽ sử dụng internet để thường xuyên tiếp nhận thông tin từ cử tri.

 

Huy Thịnh thực hiện

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG