Nơi có điều kiện sống tốt nhất với phụ nữ

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TP - Các chuyên gia thuộc tạp chí U.S. News & World Reports mới đây đã công bố bảng xếp hạng những nước có điều kiện sống tốt đẹp nhất đối với phụ nữ.

Những tiêu chí chủ yếu được lấy làm cơ sở cho việc xếp hạng là mức độ bình đẳng giới, tình trạng an ninh, tiến bộ, bình đẳng thu nhập và sự tôn trọng quyền con người.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Đan Mạch. Chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Thuỵ Điển và Na Uy. Trong top 10 có 7 nước châu Âu, một nước châu Mỹ (Canada, vị trí thứ 6) và 2 nước châu Đại Dương (Australia, vị trí thứ 8 và New Zealand, vị trí thứ 9).

Theo Theo Vesti.ru
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Hà Nội đang đứng trước những thử thách chưa từng có

Chờ đợi thời cơ 'bắt nhịp' sau dịch bệnh

TP - Là ngành kinh tế chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất do tác động của dịch bệnh COVID-19 nhưng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ du lịch đang là nhóm đối tượng khó tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Đến lúc cần những giải pháp sát sườn hơn để các DN kịp "bắt nhịp" trở lại ngay khi dịch bệnh kết thúc.
Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.