Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?
TPO - Cử tri đi đến các điểm bỏ phiếu được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phòng cách ly tạm thời tại chỗ. Với cử tri đang cách ly tập trung và tại nhà sẽ có thùng phiếu di động đưa đến tận nơi. Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sẽ có thùng phiếu riêng.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3 của tỉnh Bình Dương, báo cáo cho thấy địa phương có 86 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử và ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 cho 16 người ứng cử ĐBQH khoá XV và 121 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn của ĐBQH và đại biểu HĐND, hội nghị đã thống nhất biểu quyết 100% nhất trí danh sách người ứng cử. Sau hội nghị, tỉnh Bình Dương sẽ lập danh sách chính thức những người ứng cử.

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào? ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên ở Bình Dương tuyên truyền bầu cử ĐBQH và HĐND

Đối với đại biểu Quốc hội khóa XV, Bình Dương có 16 người (số dư 3 người), trong đó có 14 người được 13 cơ quan, đơn vị được phân bổ giới thiệu ứng cử và hai người tự ứng cử. Cơ cấu kết hợp nữ là 7 người, 5 người dưới 40 tuổi, tái cử 3 người. Đối với đại biểu HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) có tổng cộng có 121 người ứng cử đại biểu HDND tỉnh (số dư 3 người).

Trong đó, có 117 người được 96 cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND và 4 người tự ứng cử. Cơ cấu nữ có 44 người, người trẻ dưới 40 tuổi là 28 người, ngoài Đảng là 12 người, tái cử 38 người, dân tộc thiểu số 4 người, tôn giáo 3 người.

Thùng phiếu di động đến nhà cử tri

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà, cho biết tại các địa điểm tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri và các hoạt động tổ chức bầu cử khác, đều được tiến hành phun khử khuẩn bằng Cloramin B. Địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý kịp thời khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau bầu cử trên tinh thần không chủ quan, lơ là, đề cao cảnh giác, xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể. Đặc biệt, tại các điểm bầu cử, cử tri tham gia bỏ phiếu và cán bộ tổ bầu cử phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; đeo khẩu trang khi tham gia bỏ phiếu, thực hiện cài đặt, bật ứng dụng truy vết, khai báo y tế.

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào? ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết đã lên kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử

Trong quá trình diễn ra bầu cử, nhân viên y tế đo thân nhiệt tại cổng ra vào khu vực bầu cử, nếu phát hiện trường hợp cử tri sốt, ho thì đưa sang phòng cách ly, hướng dẫn thực hiện bỏ phiếu theo quy định, thông báo ngay cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp. Với những cử tri đang thực hiện cách ly tại nhà, sẽ bố trí sử dụng thùng phiếu di động, mang đến tận nhà cử tri và thực hiện các biện pháp về phòng, chống lây nhiễm COVID-19. Trong khi đó, với các khu cách ly y tế tập trung, khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 sử dụng thùng phiếu riêng, tiến hành khử khuẩn khi đưa thùng phiếu ra vào khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân.

Theo phương án phòng, chống dịch bệnh, mỗi huyện, thị, thành phố phải thành lập một khu cách ly có ít nhất 100 giường nhằm phục vụ cách ly các đối tượng F1 hoặc xem như F1. Việc thành lập khu cách ly do huyện, thị, thành phố triển khai dự trù.

Tại Bình Dương hiện có khu cách ly cư xá nhà ở xã hội Becamex Mỹ Phước sức chứa 1.000 giường và Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cơ sở mới, sức chứa 400 giường; Trường Quân sự địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thủ Dầu Một (cũ) với tổng số giường khoảng 2.500 - 4.000 cũng sẵn sàng cách ly các trường hợp.

Tính đến nay, Bình Dương có 44 bệnh nhân mắc COVID-19, gồm 31 ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh do Quân khu 7 điều tiết, 6 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

MỚI - NÓNG