Nỗi chua chát của người đến sau

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Nàng chua chát tổng kết: Làm người đến sau, sự sung sướng chỉ là nhất thời, còn nỗi cay đắng và khổ đau mới là những điều chắc chắn sẽ đón chờ nàng!

Nàng đang yêu, vô cùng nồng nàn, say đắm. Mỗi ngày nàng đều sống trong hạnh phúc lâng lâng, mỗi giây phút nghĩ về người đàn ông đó trái tim nàng đều không tự chủ được mà đập thình thịch. Duy chỉ có 1 điều khiến nàng không thoải mái: chàng đã có vợ!

Một tình yêu đẹp nhường ấy thế mà nàng lại bị thiên hạ chụp cho cái mũ kẻ thứ 3. Nàng thật không hiểu tại sao người ta có thể ghét cay ghét đắng người thứ 3 đến như thế. Nói đó là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác ư? 

Không hề! Nếu có thật là gia đình họ đang hạnh phúc thì có 10 người đến sau cũng chẳng thể phá hoại được! “Chẳng qua mình không may mắn gặp được chàng trước vợ chàng thôi, chứ xét trên phương diện tình yêu, vợ chàng mới là kẻ thừa thãi trong cuộc tình đẹp của mình và chàng! 

Vì rõ ràng, mình mới là người được chàng yêu!” – nàng hậm hực nghĩ bụng. Vì thế, dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng nàng luôn vững như kiềng 3 chân, vẫn vô tư tận hưởng sự ngọt ngào quá đỗi của một tình yêu mới chớm nở.

Càng bên chàng, nàng càng nhận thấy, người đàn ông đã có gia đình thật quyến rũ và hấp dẫn làm sao. Với lứa tuổi đó, chàng đã có nền tảng kinh tế nhất định. Vì thế, mỗi khi hẹn hò chàng đều đưa nàng đến những nơi sang trọng, đắt đỏ. Khi nàng ngỏ ý thích món đồ nào, chàng đều ngay tắp lự đáp ứng, cho dù đắt tiền đến đâu. Thử hỏi yêu một anh chàng trẻ trung chưa vợ, nếu không phải đại gia thiếu gia thì sao mà làm nổi những điều đó. Với lại, đàn ông từng trải thì hiểu phụ nữ và tâm lí lắm ấy. Chàng cứ như đi guốc trong bụng nàng vậy, luôn làm nàng hài lòng, mãn nguyện từ những việc nhỏ nhất. Cứ như thế thì sao nàng có thể không yêu chàng được đây. “Người đến sau thì sao, sung sướng và hạnh phúc gấp mấy lần kẻ làm vợ danh chính ngôn thuận kia thì làm người đến sau cũng đáng!” – nàng tự nhủ.

Nhưng niềm sung sướng và hạnh phúc của nàng kéo dài chẳng được bao lâu thì nỗi khổ đau đã ập đến. Những cơn đau tim vì ghen tuông với vợ, với con chàng chính là điều đầu tiên khiến nàng nhận ra, làm người đến sau cũng không hẳn toàn là màu hồng! 

Chàng là người yêu của nàng nhưng hơn hết, chàng lại là chồng của người phụ nữ khác. Những lúc 2 người đang mặn nồng bên nhau mà vợ chàng gọi, chàng cũng phải dứt ra tất tả về với vợ, “không vợ anh nghi ngờ thì chết”. 

Là vợ, nàng sẽ được quyền đánh ghen một cách công khai, nhưng là người tình, chẳng lẽ lại vác xác đến ghen ngược với vợ chàng? Do vậy, dù ghen sôi sục mà nàng vẫn phải im thin thít, ngậm bồ hòn làm ngọt. Những đêm vò võ nằm 1 mình, tưởng tượng đến cảnh chàng đang vui vầy với vợ con, nàng mới thấm thía hết nỗi tủi thân và khổ tâm của những người đến sau.

Rồi cũng đến lúc vợ chàng cũng phát hiện ra sự tồn tại của nàng. Chị ta đến tận công ty và chỗ ở của nàng đánh ghen khiến ai cũng biết nàng là người đến sau, là “con hồ ly tinh” dụ dỗ đàn ông đã có vợ. 

Hàng ngày chịu đựng ánh mắt không mấy thiện cảm của hàng xóm láng giềng, sự xì xào, bàn tán sau lưng của các đồng nghiệp cùng cơ quan khiến nàng thực sự khó chịu. Đối mặt với những áp lực vô hình như thế, cho dù một người trơ lì, “mặt dầy” đến mấy thì cũng không thể bình thản được. Lần thứ 2 nàng nhận ra, làm người yêu của 1 người đàn ông đã “đeo gông vào cổ” thật chẳng sung sướng gì!

Nhưng may mà tình yêu của chàng dành cho nàng vẫn nồng thắm như ngày nào, nhờ thế nàng cũng thấy được an ủi phần nào. Dù thời gian bên nhau không còn được nhiều như trước, mỗi khi gặp nhau, chàng phải trốn vợ đến với nàng “đánh nhanh thắng nhanh” rồi rút lẹ. Chớp nhoáng như thế hóa ra lại thêm phần kích thích khiến 2 người càng say mê nhau hơn, có khi còn nồng nàn hơn cái thuở chưa bị phơi bày ra ánh sáng ấy chứ.

Vậy mà đáng buồn thay, giai đoạn cao trào đó chỉ kéo dài vài tháng thì lại hạ xuống thấp một cách thảm thương. Nàng nhớ không nhầm thì là từ khi vợ chàng nhắn cho nàng: “Tôi biết 2 người vẫn còn lén lút qua lại. Nếu yêu nhau thắm thiết thế, không thể sống thiếu nhau được thì tôi nhường chồng cho đấy! Từ giờ tự do mà yêu đương, không phải để ý đến tôi nữa đâu!”. 

Nhận được lời vẽ đường cho hươu chạy đó, nàng vui mừng khôn xiết, chàng cũng hân hoan lắm. Nhưng “tẹt ga” chả được mấy ngày thì nàng lại phải tiếp tục đau tim vì ghen, lần này không phải là ghen với vợ chàng mà là ghen với một cô ả đến sau khác!

Nỗi chua chát của người đến sau ảnh 1

Và, chắc chắn 1 điều rằng, cái cô ả đến sau kia vẫn chưa phải là cuối cùng với chàng đâu, rồi sẽ có người thứ 5, thứ 6… cho đến khi chàng mắt mờ chân run, mỏi gối chồn chân thì may ra mới dừng lại (Ảnh minh họa).

Ngoài miệng chàng vẫn nói yêu nàng, thề thốt này nọ nhưng sau lưng thì vẫn trộm liên lạc với cô ả kia. Song song với đó, tình cảm dành cho phía nàng cũng nhạt nhẽo dần đều. 

Nàng không cam tâm mình có thể là 1 kẻ thua cuộc thảm hại như vậy, đã tha thiết bày tỏ nhớ nhớ thương thương, mong mỏi níu kéo chàng về, thầm nhủ rằng cô nàng đến sau kia chỉ là 1 cơn say nắng của chàng mà thôi, còn nàng mới là bến đỗ tình yêu đích thực. Nhưng tỷ lệ thuận với sự cố gắng của nàng, chàng lại càng chán nản và cố giãy ra.

Lúc này nàng mới đau xót nhận ra, tình cảm của chàng chỉ nồng nàn khi bị vợ nghi ngờ, theo dõi, ghen tuông cấm đoán thôi, còn khi vợ chàng kệ xác, cho đi lại xả láng với nhau, thì chán rất nhanh. Phũ phàng thật đấy nhưng thực tế đã chứng minh, đó là sự thật không thể chối cãi, chàng chẳng lập tức tìm người khác đó sao. Đối với chàng, tất cả không gì ngoài 1 trò chơi tình ái!

Và, chắc chắn 1 điều rằng, cái cô ả đến sau kia vẫn chưa phải là cuối cùng với chàng đâu, rồi sẽ có người thứ 5, thứ 6… cho đến khi chàng mắt mờ chân run, mỏi gối chồn chân thì may ra mới dừng lại. Có thể có tình yêu đích thực ngoài vợ ngoài chồng đấy, nhưng có được điều đó thì ngang với trúng số độc đắc.

 Đại đa số những gã đàn ông đã có vợ mà tìm đến người thứ 3 thì chỉ là những gã trăng hoa, thích ăn vụng, ham chơi những trò mạo hiểm. Tất nhiên là đã là cuộc vui thì làm gì có yêu thương chân thành gì, thế mà nàng cứ ngu ngơ, tin vào chiêu bài tình yêu đích thực của chàng để tưởng rằng mình đang yêu và được yêu.

Sau khi bị chàng tìm mọi lí lẽ mong mau chóng chấm dứt với nàng để chạy theo cô ả người thứ 4 kia cuộc tình thì nàng mới chua chát tổng kết: Làm người đến sau, sự sung sướng chỉ là nhất thời, còn nỗi cay đắng và khổ đau mới là những điều chắc chắn sẽ đón chờ nàng!

Theo MASK
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.