Nỗi ám ảnh của người TPHCM khi lưu thông qua các vòng xoay 'tử thần'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diện tích bề ngang của phần đường quá hẹp lại hay bị xe container, xe tải lấn làn, nhiều người đi xe máy cảm thấy bất an mỗi khi phải lưu thông qua các vòng xoay là "điểm đen" tai nạn giao thông.

Tại vòng xoay Mỹ Thủy (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TPHCM), hằng ngày diễn ra nhiều cảnh tượng làm thót tim khi nhiều người đi xe máy phải đi sát đầu xe container, cắt mặt xe tải… tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Nhiều người lưu thông qua khu vực này cho biết, vòng xoay chính là nỗi khiếp sợ của nhiều người. Đặc biệt, vào các khung giờ cao điểm, khu vực này trở thành “điểm đen” kẹt xe, thậm chí nhiều tài xế cho rằng đèn tín hiệu ở đây và cả trên vòng xoay Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức) hoạt động chập chờn khiến người dân càng ngán ngại mỗi khi lưu thông qua đây.

Nỗi ám ảnh của người TPHCM khi lưu thông qua các vòng xoay 'tử thần' ảnh 1

Xe máy chạy ngay trước đầu xe container tại vòng xoay

Nỗi ám ảnh của người TPHCM khi lưu thông qua các vòng xoay 'tử thần' ảnh 2

Xe máy thường xuyên rơi vào điểm mù của xe container tại vòng xoay, tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông

Tương tự, đoạn nối cầu Phú Mỹ với đường Võ Chí Công mỗi ngày có hàng vạn lượt xe tải nặng, container, ô tô lưu thông qua lại. Mặc dù diện tích bề ngang của phần đường cho xe ô tô có 2 làn nhưng thường xuyên xảy ra tình trạng xe container, xe tải lấn sang làn xe máy. Vào giờ cao điểm, nhiều người đi xe gắn máy thường bị ép sát vào trong lề khi những xe container lấn làn để rẽ vào các khu cảng, khu công nghiệp...

Sự hỗn loạn về giao thông ở những khu vực này đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn giữa xe container và người đi xe máy. Nguyên nhân được xác định là do xe container rẽ vào kho bãi bị khuất tầm nhìn, xe máy lại chạy ở trong điểm mù của xe container nên xảy ra va chạm.

Nỗi ám ảnh của người TPHCM khi lưu thông qua các vòng xoay 'tử thần' ảnh 3

Các phương tiện lưu thông lộn xộn khi không có đèn tín hiệu tại vòng xoay Phú Hữu

Nỗi ám ảnh của người TPHCM khi lưu thông qua các vòng xoay 'tử thần' ảnh 4

Kẹt xe container tại lối vào vòng xoay Mỹ Thủy

Nỗi ám ảnh của người TPHCM khi lưu thông qua các vòng xoay 'tử thần' ảnh 5

Xe tải chạy lấn sang làn xe máy tại một giao lộ trên đường Võ Chí Công

Bà N.T.B. (ngụ phường Long Bình) cho biết, do thường xuyên phải đi làm về ngang tuyến đường này nên bà chủ động phải xin công ty về sớm trước giờ cao điểm nhằm tránh kẹt xe. “Mặc dù được công ty cho về sớm, nhưng khi lưu thông đến đoạn đường trên tôi đã bị té xe nhiều lần do làn đường dành cho xe máy quá nhỏ mà còn bị xe ô tô bất ngờ lấn sang chèn ép”, bà B. nói.

Theo số liệu của Sở Giao thông vận tải TPHCM, tính đến nay, trên địa bàn thành phố còn tồn tại một số “điểm đen” về tai nạn giao thông. Trong đó, vòng xoay Mỹ Thủy và đoạn nối cầu Phú Mỹ với đường Võ Chí Công là một trong những khu vực gây nhức nhối với hàng chục vụ tai nạn mỗi năm.

Hiện tại, tình hình trên chưa có dấu hiệu được cải thiện mặc dù lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra, điều tiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm