CSGT TPHCM mở cao điểm xử lý xe quá tải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đợt cao điểm xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải được lực lượng CSGT TPHCM thực hiện từ nay đến cuối năm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm và những tuyến vận tải hàng hóa từ các cảng, bến, bãi, nhà ga…

Ngày 26/11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, đã triển khai lực lượng lập chốt chặn, xử lý hàng loạt phương tiện cơ giới chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Lực lượng chức năng tiến hành chốt chặn ở các tuyến đường thường xuyên có nhiều phương tiện xe quá khổ quá tải hoạt động gây bức xúc như quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, đường Nguyễn Văn Linh.... Qua kiểm tra, CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính với nhiều tài xế vì chở hàng vượt quá tải trọng cho phép của phương tiện.

CSGT TPHCM mở cao điểm xử lý xe quá tải ảnh 1
CSGT TPHCM mở cao điểm xử lý xe quá tải ảnh 2

CSGT kiểm tra tải trọng của phương tiện.

Theo PC08, cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên địa bàn TPHCM được PC08 thực hiện từ nay đến hết tháng 12/2021.

Đợt cao điểm này sẽ tăng cường kiểm soát ở các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên có xe chở quá tải hoạt động, đặc biệt là những tuyến vận tải hàng hóa từ các cảng, bến, bãi, nhà ga; địa bàn khu vực khai thác khoáng sản, mỏ cát, đá, nhà máy sản xuất xi măng, gạch, thép.

CSGT xử lý nhiều phương tiện vi phạm trong hai ngày 24-25/11.

Lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm soát là hành vi điều khiển xe ô tô tải, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế của xe; quá tải trọng của cầu, đường; quá khổ giới hạn của xe, các trường hợp xe quá khổ giới hạn của xe, cầu đường mà không có giấy phép lưu hành do cơ quan có thẩm quyền cấp; tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành, thùng xe, xe ô tô vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vi phạm các quy định khi tham gia giao thông...

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.